Châu Á: lượng dự trữ ngoại hối giảm – TDS

image

Theo Sandeep Kanihama

 

Mitul Kotecha, chiến lược gia cấp cao của thị trường mới nổi tại TD Securities lưu ý rằng dự trữ ngoại hối Châu Á đã ghi nhận mức giảm lớn nhất hàng tháng trong tháng 10, nhưng chủ yếu là do hiệu ứng định giá.

Trích dẫn chính

“Phần lớn lượng dự trữ ngoại hối sụt giảm đến từ Trung Quốc. Tốc độ dòng chảy tiền tệ từ Trung Quốc và dự trữ giảm đã tăng mạnh trong vài tháng qua.”

“Trong năm 2018 (đến tháng 10) dự trữ ngoại hối Châu Á đã giảm xuyên suốt năm nay trừ hai tháng gần đây. Các điều khoản về điều chỉnh định giá đã được bổ sung, cho thấy sức mạnh của USD đã có tác động lớn như thế nào.”

“Có sự chênh lệch lớn về tỷ giá dự trữ ngoại hối của Châu Á với các nước thâm hụt tài khoản vãng lai (và Trung Quốc) gây ra sự sụt giảm lớn nhất cho các khoản dự trữ.”

"Các biện pháp dự trữ an toàn đã trở nên xấu đi, nhưng không đến mức nghiêm trọng, các ngân hàng trung ương châu Á đã học được bài học từ các cuộc khủng hoảng trong quá khứ."

"Dự trữ ngoại hối thấp hơn đi đôi với sự sụt giảm trong việc mua của Kho bạc Hoa Kỳ."

"Chúng tôi dự kiến dự trữ ngoại hối của châu Á sẽ bớt sụt giảm hoặc thậm chí tăng trở lại trong một số trường hợp, như đối với IDR, INR và PHP, có khả năng sẽ thấy một viễn cảnh tốt hơn và trái ngược với CNY cùng các đồng tiền định hướng thương mại, bao gồm TWD, KRW và SGD."

Bài Viết Ngẫu Nhiên