Ngoại tệ hôm nay: diễn biến phức tạp do tình hình Brexit, chỉ số DXY giảm xuống theo hướng dưới ngưỡng hỗ trợ chính, lãi suất của Mỹ giảm

image

Theo Ross J Burland

 • Ngoại tệ hôm nay khá phức tạp trong phiên giao dịch New York sau khi mức rủi ro tăng trở lại tại thị trường châu Âu.
 • Đồng Đô-la giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ chính ở mức 95 và tỷ giá GBP/USD tăng lên R1, AUD tăng lên R2, tỷ giá EUR/GBP giảm nhẹ xuống R3, USD/JPY yếu ớt ở mức thấp 113 khi lãi suất của Mỹ giảm trở lại. Tỷ giá EUR/USD thử nghiệm mức kháng cự.

Động thái tiền tệ

Tỷ giá EUR/USD gần như phá vỡ đường xu hướng giảm dần đã được đưa ra từ mức cao nhất 1,1798 từ ngày 25 tháng 9. Tỷ giá đã hồi phục từ mức thấp trong ngắn hạn 1,1432 nhưng trên sự thắt chặt mức tăng lãi suất IT/DE và động thái tích cực từ Brexit, tâm lý rủ ro đã tăng nhẹ và sự gia tăng lãi suất Đức – Mỹ cũng bị thắt chặt. Chỉ số DXY cũng cho thấy một bước phát triển quan trọng, bỏ qua mức cao 96 và thất bại để đạt được hoặc giữ trên mức Fibonacci quan trọng 96,240, giảm 76,4% mức 96,991 quay trở lại mức 93,80 (tháng tám - tháng chín), khiến cho phía giảm điểm giảm trở lại mức kiểm tra ngưỡng hỗ trợ quan trọng 95,65 – cũng như đường xu hướng hỗ trợ. Điều này khiến đồng Đô-la dễ bị tác động khi giảm trở lại R2 ở mức 1,1529 so với EUR - Vùng này bảo vệ 1,1578, mức Fibonacci 38,2% của mức cao nhất và thấp nhất trong khoảng từ 1,1813 đến 1,1432. 50% Fibonacci của cùng phạm vi tại mức 1,1623. Tuy nhiên, tiếp theo đó là S3 nằm ở mức 1,1390 ở phía giảm điểm. Tỷ giá GBP/USD được giao dịch sau những lùm xùm từ Brexit về những xung đột và chắc chắn sẽ không mang lại kết quả gì theo dự đoán. Tuy nhiên, có một số sự thoả hiệp liên quan đến những nhận xét lạc quan về những mâu thuẫn giữa Anh, Brexit, Sec Raab, Bộ trưởng Ngoại giao Ireland Coveney và các nhà ngoại giao chưa rõ danh tính được trích dẫn lại bởi Dow Jones đã khiến giá Bảng Anh tăng. Tỷ giá GBP/USD bất ngờ tăng từ mức 1,3050 với mức phục hồi ban đầu cao ở quanh mức 1,3090. Cặp tiền này sau đó vượt lên ngưỡng xu hướng kháng cự và thẳng tắp đến mức cao mới 1,31, dễ dàng nâng đường xu hướng và sau đó tăng lên R1 ở mức 1,3142 và đạt mức cao 1,3156. Các ý kiến ​​mâu thuẫn đã đẩy lùi tỷ giá xuống quanh mức 1,3120 nhưng phe bò tót kịp thời can thiệp và một lần nữa, tỷ giá ổn định quanh R1 ở New York và phiên giao dịch sớm ở châu Á. Tỷ giá EUR/GBP đã giảm nhanh về phía S3 ở mức 0,8731, tạo ra mức giá thấp ngắn hạn mới tại mức 0,8733. Cặp tiền này quay trở lại mức 0,8755 tại New York với mức đóng cửa là 0,8747. Sau đây là những sự kiện khác đã diễn ra:

Dow Jones trích dẫn các nhà ngoại giao rằng các cuộc đàm phán đang trên cơ sở vững chắc như sau:

 • Liên minh Châu Âu, Vương quốc Anh dự kiến đưa ra thoả thuận về bản phác thảo mối quan hệ thương mại trong tương lai vào tháng 11 - Dow Jones trích dẫn các nhà ngoại giao
 • Liên minh Châu Âu, Vương quốc Anh. Vấn đề biên giới Ireland dần được giải quyết nhưng vẫn còn một số mâu thuẫn.
 • Liên minh Châu Âu, Vương quốc Anh sắp giải quyết xong tất cả các vấn đề khác về việc rời khỏi Liên Minh.
 • Nếu thỏa thuận rời khỏi Liên Minh được thông qua, Liên minh Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra quan điểm về mối quan hệ trong tương lai vào tuần tới.
 • Liên minh Châu Âu, Anh đạt được những bước tiến trong các cuộc đàm phán Brexit, các điều khoản ly khai có thể được giải quyết vào thứ Hai - theo các nhà ngoại giao.

Sau đó, Ngoại trưởng Ireland Coveney đã cho rằng rất có thể đạt được thỏa thuận Brexit, nhưng ông cảnh báo rằng thỏa thuận Brexit có khả năng sẽ diễn ra vào tháng 11 hơn là tháng 10:

 • Liên minh Châu Âu sẵn sàng đưa ra hành động.
 • Đề xuất của Anh đưa ra có thể sẽ không đủ.
 • Hy vọng rằng chúng tôi sẽ thông qua vấn đề này trong 6 tuần tới.
 • Văn bản về việc hỗ trợ của Anh có lẽ sẽ không được công bố.

Raab:

 • Chúng tôi sẽ tiếp tục xử lí các vấn đề của mình cho các mối quan hệ trong tương lai.
 • Sẽ không chấp nhận bất cứ điều gì đe dọa tính toàn vẹn hiến pháp của Vương quốc Anh.
 • Phải giữ bình tĩnh và tin rằng chúng ta sẽ đạt được thỏa thuận vào mùa thu.
 • Đến lúc để Liên minh Châu Âu chú ý đến tính thực dụng như chúng tôi.
 • Chúng tôi đang chuẩn bị cho trường hợp không đạt được thoả thuận.


Tỷ giá USD/JPY, (phe gấu nắm giữ tỷ giá USD/JPY sẽ tận dụng điều này? Theo dõi Trung Quốc, câu chuyện tăng trưởng thế giới và CPI của Mỹ trong tuần này – chỉ số DXY 23,6% Fibo là yếu tố then chốt), đã giảm trở lại khi đồng USD giảm trong khi lãi suất Mỹ trượt dốc từ mức cao trong những phút cuối trong môi trường rủi ro hỗn hợp. Cặp tiền này bị đè nặng bởi sự phục hồi tại thị trường Ý và đồng Euro. Tâm lí các nhà đầu tư được nâng cao do Brexit cũng thúc đẩy khẩu vụ rủi ro. Lợi suất của Mỹ giảm mạnh so với mức cao gần đây với lợi suất 10 năm giảm 3 điểm cơ bản, khiến 2s-10s trở lại mức 31,5 điểm cơ bản. Với chỉ số CPI của Mỹ tăng trong tuần này vào thứ Năm theo giờ Mỹ, không gian ngoại hối đang hướng đến một số biến động quanh động thái của Kho bạc, đặc biệt với 230 tỷ Đô-la tiền giấy trong tuần này đang được bán đấu giá - Nguồn cung này có thể nâng lãi suất của Mỹ cao hơn cả lúc trước. Tuy nhiên, những động thái này có thể mang tính kỹ thuật và ít mang tính cơ bản hơn về bản chất và có dấu hiệu cho thấy tỷ giá USD/JPY có thể đã lên mức cao nhất dưới ngưỡng 115 điểm. Mặt khác, tỷ giá USD/JPY đã được định giá theo mùa vào giữa tháng 10 đến tháng 12, mặc dù trong một môi trường rủi ro cao, nhưng dòng tiền quay trở về Nhật Bản nhiều hơn Đô-la Mỹ. Đối với hàng hóa phức tạp, lãi suất tăng trở lại giúp giá hàng hoá tăng cao hơn gồm có nguyên liệu tươi sống ​​và đồng, qua R1 và R2 trong ngày, phục hồi từ bên dưới trục và sẽ tăng giá so với mô hình H&S – Ngân hành dự trữ trung ương nắm giữ trên mức 200 và Đô-la Úc vượt qua R2 và lên mức 0,71 từ mức thấp 0,7054 đến mức cao 0,7117. R3 là mục tiêu ở mức 0,7130. Nhưng mức cao hơn vẫn đang được nhắm tới để bán ra IF, chỉ số DXY được giữ lại ở đó quanh mức cao tháng 9 là khu vực 95,50/60, hoặc thậm chí ở trên 38,2% Fibo tại 95,26 nên Đô-la Úc cũng tăng theo. Về cơ bản, AUD là một proxy của rủi ro và chúng ta vẫn sẽ chưa được an toàn. Thị trường sẽ không tập trung quá lâu vào cuộc tấn công mạng của nhà nước Trung Quốc gây ra và cuộc chiến tranh thương mại Mỹ Trung ngày càng căng thẳng.

Bài Viết Ngẫu Nhiên