Thuế quan cho sản phẩm Ôtô tại Mỹ được bàn luận trước cuộc đàm phán Liên minh Châu Âu, Nhật Bản

image

Theo Reuters, mức thuế cho sản phẩm ôtô tiềm năng của Mỹ trên cả Liên minh Châu Âu và Nhật Bản là cho đến nay vẫn một chiến lược chưa được sử dụng, đã cho thấy được Mỹ cân nhắc để kéo Nhật Bản và châu Âu vào bàn đàm phán.

Trích dẫn chính

Đề xuất “Mục 232” về việc đảm bảo ngành công nghiệp ô tô bền vững ở Mỹ đang trải qua quá trình xem xét liên ngành và sẽ được thảo luận vào thứ ba tại một cuộc họp thường niên theo lịch trình của các quan chức thương mại hàng đầu của chính quyền Trump. Nhà Trắng cam kết sẽ không tiếp tục áp đặt thuế quan đối với Liên minh châu Âu hoặc Nhật Bản miễn là nó thể hiện được tiến bộ trong các cuộc đàm phán thương mại.

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso cho biết ông dự kiến sẽ gặp Phó Chủ tịch nước Mỹ Mike Pence hôm thứ Ba nhưng cuộc họp của họ sẽ không phải là một phần của cuộc đối thoại kinh tế giữa hai nước. Aso, nói với các phóng viên sau khi một cuộc họp nội các, rằng ông không mong đợi sẽ thảo luận về thuế đối với ôtô với Pence và có rất nhiều vấn đề ngoài chính sách thương mại mà họ có thể thảo luận. Pence đang ở Nhật Bản hôm thứ ba trong một chuyến thăm châu Á.

Ủy viên thương mại của Liên minh Châu Âu, Cecilia Malmstrom, sẽ gặp Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer tại Washington hôm thứ Tư để có thêm các cuộc đàm phán sơ bộ để khởi động các cuộc đàm phán thương mại. Một trong những quan chức được giới thiệu về vấn đề này cho biết chính quyền đã gửi một thông điệp rằng nó đang gây thất vọng và thiếu tiến bộ về ngành ôtô nhưng không dự kiến gì về những hành động kịp thời theo khuyến nghị hôm thứ Ba.

Nội dung của các khuyến nghị, chẳng hạn như xe hoặc các bộ phận có thể phải chịu thuế quan, và thuế suất có thể, chưa được công bố vào lúc này.

Bài Viết Ngẫu Nhiên