Tỷ giá USD/JPY: các nhà đầu cơ đang đi theo dòng chảy tiền tệ và kiểm soát dưới ngưỡng 111 điểm

image

Theo Ross J Burland

  • Tỷ giá USD/JPY đã nắm giữ 111 điểm đầu tiên của Ngân hàng Nhật Bản qua đêm.
  • Hướng đi của Ngân hàng Nhật Bản về việc mua trái phiếu hàng tháng JGB và mua cổ phần ETF có thể được xem là không quan trọng đối với việc làm suy yếu khối ngoại tệ châu Á nói chung.

Đồng Đô-la Mỹ qua đêm đang ở chế độ điều chỉnh, giảm trong phạm vi ngày trong khoảng từ 94,2600 đến 94,7560. Lãi suất của Mỹ, mặt khác, đã tăng vào buổi sáng ở New York nhưng vẫn chưa đạt đến mức cao trong 2 năm, kết thúc thấp hơn ở mức 2,66%. Lãi suất 10 năm cũng thấp hơn, nhưng cố định khoảng 2,97%, (mức gõ cửa 3%). Tương lai của quỹ của Cục dự trữ liên bang đã thay đổi không đáng kể mặc dù động thái này bị giới hạn ở mức giảm của tỷ giá USD/JPY ở mức 111 điểm. Việc định giá trong tương lai của quỹ dự trữ liên bang là khoảng 80% cơ hội tăng lãi suất ngày 26/9. Trong khi đó, các nhà đầu tư đang dõi theo động thái của ngân hàng Nhật Bản mà chắc hẳn sẽ không có thời gian cụ thể như thường lệ.

Theo dõi Ngân hàng Nhật Bản

Các nhà đầu tư sẽ lùng sục bất kỳ điều chỉnh nào về quan điểm chính sách của họ. Tuy nhiên, hướng đi của họ về việc mua trái phiếu JGB và mua cổ phiếu ETF hàng tháng có thể được coi là không quan trọng để chống lại sự suy yếu của khối ngoại tệ chung châu Á. Sau đó, họ sẽ không thể thay đổi mục tiêu cơ bản về lợi suất 0% trên trái phiếu kỳ hạn 10 năm mặc dù dự báo lạm phát có thể sẽ giảm.

  • Những sự lựa chọn mang tính khả thi của ngân hàng Nhật Bản hôm nay – Theo Goldman Sachs
  • Buổi họp báo ngân hàng Nhật Bản diễn ra khi nào, và ảnh hưởng đến tỷ giá USD/JPY như thế nào?

Mức tỷ giá USD/JPY

Valeria Bednarik, chuyên gia phân tích tại FXStreet giải thích rằng cặp tiền này đã giảm nhẹ nhưng vẫn nằm trong phạm vi ngày thứ sáu:

“Cặp tiền tệ này đã được giữ dưới ngưỡng kháng cự Fibonacci ở mức 111,40 trong hơn một tuần rồi, và những viễn cảnh trong ngắn hạn chỉ ra rằng các nhà đầu cơ vẫn kiểm soát được chúng, và giữ ở quanh đường SMA 200 và dưới đường SMA 100, trong khi chỉ báo Momentum quay về phía nam, hiện đang vượt qua đường giữa trong khi chỉ báo RSI tiếp tục đứng yên ở quanh ngưỡng 44. Hướng đi tiếp theo phụ thuộc vào cách thị trường phản ứng với quyết định của Ngân hàng Nhật Bản và dữ liệu của Nhật, với mức giảm dưới 110,58, mức thấp nhất tuần trước, mở cửa cho một sự trượt dốc thấp hơn dưới con số 110,00.”

Bài Viết Ngẫu Nhiên