Đảng của Merkel bỏ phiếu bầu lãnh đạo mới hôm thứ Sáu – Theo Reuter

image

Theo Joshua Gibson

Theo báo cáo của Reuters, đảng chính trị đứng đầu của Đức - Đảng Dân chủ Thiên chúa giáo của Angela Merkel sẽ bỏ phiếu bầu lãnh đạo mới sau khi bà Merkel đã định ngày rời khỏi chiếc ghế của mình. Bà Merkel sẽ duy trì vị thế của mình trong khoảng thời gian này, nhưng sẽ sớm rời khỏi chức lãnh đạo Đảng Dân chủ Thiên chúa giáo của mình để giúp quá trình chuyển giao vị trí diễn ra thuận lợi.

Trích dẫn chính

Những ứng cử viên sáng giá là Annegret Kramp-Karrenbauer được bà Merkel bảo hộ, và Friedrich Merz, một đối thủ của Merkel đã đặt câu hỏi về bảo đảm hiến pháp cho tất cả những người “bị đàn áp về chính trị” và tán thành với suy nghĩ rằng Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu, cần phải đóng góp nhiều hơn cho Liên minh châu âu.

Lãnh đạo Đảng Dân chủ Thiên chúa giáo mới sẽ được chọn bởi 1.001 đại biểu bỏ phiếu tại đại hội đảng ở Hamburg. Người chiến thắng có thể sẽ dẫn dắt Đảng Dân chủ Thiên chúa giáo trong cuộc bầu cử liên bang sắp tới vào tháng 10 năm 2021.

Một cuộc khảo sát của phóng viên Infratest của đài truyền hình ARD hôm thứ Năm cho thấy 47% thành viên Đảng Dân chủ Thiên chúa giáo ủng hộ Kramp-Karrenbauer so với 37% cho Merz và 12% cho Bộ trưởng Y tế Jens Spahn.

Bộ trưởng Kinh tế Peter Altmaier, đồng minh của Merkel, cho biết: “Tôi tin rằng nhờ có Annegret Kramp-Karrenbauer, Đảng Dân chủ Thiên chúa giáo sẽ có cơ hội thắng cuộc bầu cử, bà ấy sẽ là ứng cử viên nặng ký nhất đối với Đảng Dân chủ Xã hội và Đảng Xanh.

Ở phía đối nghịch, Merz đề ra những vị trí cụ thể để thu hút các thành viên trong chính phủ đã từ lâu chờ đợi một trật tự rõ ràng hơn trong tổ chức Đảng hơn sau 13 năm dưới quyền Merkel. Ông muốn cắt giảm thuế, tạo ra một Liên minh Châu Âu mạnh hơn và phương thức mạnh mẽ hơn để đối phó với cánh hữu.

Bài Viết Ngẫu Nhiên