Đồng YUAN, dollar Úc tăng trên hi vọng cuộc đàm phán thương mại

image

Investing.com - Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc và đồng đô la Úc đã tăng vào thứ tư ở châu Á theo sau những báo cáo rằng Bắc Kinh và Washington có thể sẽ thực hiện tiến trình trong việc giải quyết tranh chấp thương mại của họ.

Cuộc đàm phán giữa hai nước đã được kéo dài thêm một ngày thứ ba, theo truyền thông đưa tin, trong đó nói thêm rằng nhà đàm phán đạt được tiến bộ về các vấn đề bao gồm cả việc mua hàng hóa và dịch vụ của Mỹ. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là sẵn sàng để thực hiện một thỏa thuận với Bắc Kinh trong một nỗ lực để giúp phố Wall bù đắp một số thiệt hại nặng nề trong những tháng gần đây, CNBC trích lời những người thân tín trong nội các Nhà Trắng.

“Cuộc đàm phán với Trung Quốc đang diễn ra rất tốt!” Trump đã viết trên tweet vào hôm thứ Ba. 

Các vòng đàm phán mới bắt đầu vào thứ hai khi Bắc Kinh và Washington hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận trước thời hạn 01/03 khi thuế quan Hoa Kỳ về khoảng 200 $ tỷ đồng đánh vào hàng hóa của Trung Quốc sẽ tăng đến 25% so với 10%. 

Các tin tức dấy lên quan điểm của các nhà đầu tư và đẩy đồng yên đến ngưỡng an toàn thấp hơn. Cặp USD / JPY tăng 0,14% lên mức108,87 vào lúc 23:38 giờ ET (04:38 giờ GMT).

Trong khi đó, cặp AUD / USD giao dịch cao hơn 0,3% lên mức 0,7156 sau khi tin tức đưa ra. Đồng đô la Úc được coi như là một đại diện cho tăng trưởng kinh tế Trung Quốc khi Trung Quốc là nước nhập khẩu lớn nhất đối với hàng hóa của Úc.

 Tỷ giá USD / CNY cặp đã giảm 0,2% xuống còn 6,8363. Ngân hàng nhân dân Trung Quốc (PBOC) thiết lập tỷ giá tham chiếu nhân dân tệ ở mức 6,8526 với sự điều chỉnh là 6,8402 vào hôm thứ ba.

 Mặc dù đà tăng vào hôm nay, một số nhà phân tích vẫn hy vọng nhân dân tệ chạm mốc 7 trên mỗi đô la trong vòng sáu tháng, theo một cuộc thăm dò của Reuters.

Nhìn vào nguyên tắc cơ bản của Trung Quốc, nền kinh tế đang chậm lại và các ngân hàng trung ương nới lỏng chính sách tiền tệ, với rất nhiều bất ổn trong các bước tiếp theo cho các tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, Erik Nelson, chiến lược gia tiền tệ tại Wells Fargo cho hay.

“Tất cả những điểm này làm yếu thêm đồng tiền của Trung Quốc” ông nói thêm. 

Đồng tiền Trung Quốc mất khoảng 6% trong năm 2018, với sự leo thang cuộc chiến thương mại Trung Quốc-Mỹ được xem là một nguyên do chính.

Bài Viết Ngẫu Nhiên