Khi nào Biên bản họp của Ngân hàng Dự trữ Úc được công bố, và nó ảnh hưởng đến tỷ giá AUD/USD như thế nào?

image

Theo Joshua Gibson

Tổng quan về Biên bản họp của Ngân hàng Dự trữ Úc

Vào lúc 01:30 GMT Ngân hàng Dự trữ Úc dự kiến sẽ cung cấp Biên bản cuộc họp mới nhất của họ nêu bật các cuộc thảo luận nội bộ của ngân hàng trung ương về nền kinh tế Úc. Nhờ Ngân hàng Dự trữ Úc cố thủ vững vàng mô hình phát triển suốt nhiều năm liền thì dự kiến sẽ không nhiều hoặc không có bất kì ghi chú nào, mặc dù giới thương nhân sẽ theo dõi sát sao bất kỳ điều chỉnh nào của Ngân hàng Dự trữ Úc. Giá nhà ở của Úc cũng sẽ giảm vào lúc 01:30 GMT và chỉ số giá nhà ở được dự đoán sẽ giữ ổn định ở mức -0,7%, bất chấp việc Mỹ công bố mức thuế 200 tỷ USD khác cho đà tăng giá của Trung Quốc theo dự tính, thậm chí nếu giá nhà ở có tăng vào thời điểm công bố.

Nó ảnh hưởng đến tỷ giá AUD/USD như thế nào?

Mức thuế quan đã khiến ​​đồng Đô-la Mỹ giảm điểm trong phiên giao dịch đầu tuần, giảm tỷ giá AUD/USD về mức 0,7150, và những thông tin bất ngờ từ Biên bản họp của Ngân hàng Dự trữ Úc có thể thúc đẩy người mua hành động để giá tăng trở lại mức cao nhất trong ngày chỉ 0,7200, mặc dù sức tăng vượt quá mức đo chính sẽ khó xảy ra do thị trường lớn đang trong tình cảnh chua chát.

Trên các chỉ số hàng ngày, đồng Đô-la Úc sắp đánh dấu ở mức cao thấp hơn, và các nhà bán lẻ có thể đang tìm kiếm lý do để quay trở lại và đẩy Đô-la Úc xuống mức thấp nhất trong tháng 9 ở mức 0,7085.

Ghi chú chính

Phân tích tỷ giá AUD/USD: áp lực cao, nhưng vẫn khó nắm bắt ở mức 0,7200

Chi tiết tỷ giá AUD/USD hàng ngày

Giới thiệu về Biên bản họp của Ngân hàng Dự trữ Úc

Biên bản cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ Úc được công bố hai tuần sau khi quyết định lãi suất. Biên bản đưa ra đầy đủ các thảo luận chính sách, bao gồm sự khác biệt về quan điểm. Họ cũng ghi lại phiếu bầu của từng thành viên của Ủy ban. Nói chung, nếu Ngân hàng Dự trữ Úc đang hướng tới việc thắt chặt tiền tệ đối với triển vọng lạm phát cho nền kinh tế, thì thị trường sẽ có khả năng tăng lãi suất cao hơn, và điều đó là tích cực đối với Đô-la Úc.

Bài Viết Ngẫu Nhiên