Ngoại hối – Đô-la Mỹ tăng, Yen giảm bất chấp tâm lý rủi ro

image

Investing.com - Đồng Đô-la Mỹ tăng trong khi đồng Yên Nhật giảm vào thứ Sáu ngay cả sau khi chứng khoán châu Á và chứng khoán Mỹ giảm trong ngày thứ hai sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất.

Chỉ số Đô-la Mỹ là thước đo của đồng tiền này so với rổ tiền tệ gồm các loại khác đã tăng 0,2% lên 95,938 vào lúc 12:54 AM ET (05:54 GMT).

Cục dự trữ liên bang Mỹ đã đưa phạm vi mục tiêu cho tỷ lệ quỹ chuẩn của mình lên 2,25-2,5% vào thứ Tư. Giảm dự báo trung bình năm 2019 về lãi suất xuống 2,9% so với ước tính 3,1% trước đó, gợi ý hai lần tăng lãi suất trong năm 2019, dưới mức sau ba lần tăng lãi suất được nêu trong các dự báo tháng 9 của Cục dự trữ.

Đồng Yên Nhật, đang ở nơi trú ẩn an toàn, đã giảm so với đồng Đô-la khi cặp USD/JPY tăng 0,14% lên 111,45.

Qua đêm, chỉ số Dow và Nasdaq đã đóng cửa mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2017, trong khi S&P 500 kết thúc ở mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2017.

Chứng khoán châu Á cũng giao dịch chủ yếu thấp hơn vào thứ Sáu, với cổ phiếu Trung Quốc giảm hơn 1% vào giữa ngày.

Trong một tin tức khác, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không ký dự luật chi tiêu được Thượng viện thông qua, Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan cho biết hôm thứ Năm. Tin tức này cung cấp thêm nhu cầu cho các loại tiền trú ẩn an toàn như đồng Yên và đồng franc Thụy Sĩ trước đó trong ngày.

"Chúng tôi đang chứng kiến ​​một trường hợp kinh điển về xu hướng đầu tư vào tài sản rủi ro thấp chóng lại đồng Đô-la, một điều không thường xuyên xảy ra trong những tháng gần đây", Junichi Ishikawa, chiến lược gia FX cao cấp của IG Securities tại Tokyo cho biết.

"Các thị trường Mỹ, đặc biệt là chứng khoán, sẽ tiếp tục đưa ra định hướng cho đồng đô la trong thời gian tới. Chúng tôi có thể phải đợi đến năm mới để tránh rủi ro."

Tỷ giá GBP/USD ít thay đổi trước những bất ổn Brexit và tình hình chính trị trong nước.

Tốc độ của Brexit và sự phát triển chính trị trong nước chậm lại, chúng tôi hy vọng tỷ giá GBP/USD sẽ tăng cao hơn phù hợp với kỳ vọng của chúng tôi đối với sự yếu đi của đồng USD sau khi kỳ họp của Uỷ ban thị trường mở liên bang," TD Securities lưu ý.

Ở những nơi khác, cặp USD/CNY tăng 0,12% khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đặt tỷ giá tham chiếu nhân dân tệ ở mức 6,8825 so với mức ấn định 6,8936 của ngày hôm trước.

Bài Viết Ngẫu Nhiên