Sự sụt giảm trong thị trường nhà ở của Úc bước vào năm thứ hai – theo Bloomberg

image

Theo Joshua Gibson

 

Báo cáo của Bloomberg cho thấy sự trượt dốc của thị trường nhà ở của Úc đang bước vào năm thứ hai liên tiếp do cho vay hạn chế và tâm lý hoang mang của người mua khiến giá nhà ở giảm sâu hơn nữa trong tháng Mười.

Trích dẫn chính

"Thị trường Sydney và Melbourne sôi sục nhất khi giá bất động sản từng tăng mạnh giờ đây đã trượt dốc đầu tiên. Giá tại Sydney giảm 7,4% so với năm trước, trong khi ở thị trường Melbourne giảm 4,7%.

Mức vốn tín dụng khả dụng là yếu tố lớn nhất đè nặng lên thị trường. Các nhà quản lý đã thắt chặt các khoản vay rủi ro cao, chẳng hạn như các khoản thế chấp lãi suất phổ biến với các nhà đầu tư bất động sản, đồng thời cũng tiến hành xác minh chi phí chặt chẽ hơn nhằm giảm số người vay tiền.

Nguồn tín dụng gặp khó khăn và ít triển vọng tăng trưởng vốn khiến các nhà đầu tư rời bỏ thị trường này, tạo lợi thế cho chủ sở hữu và người mua nhà lần đầu tiên.

Mức tồn kho đang tăng khi doanh số bán hàng chậm đi và tài sản được đưa ra thị trường nhiều hơn. CoreLogic cho biết giá được dự kiến sẽ tiếp tục giảm trong suốt mùa cao điểm tháng 11 và tháng 12 nếu người mua nhận được những điều kiện thuận lợi hơn.

Bài Viết Ngẫu Nhiên