Những phiên giao dịch đồng Đô-la có thể quay trở lại do sự khác nhau về lãi suất trên thế giới

image

(Bloomberg) -- Theo Tập đoàn Nomura Holdings, các nhà chức trách tiền tệ khu vực đồng Euro sẽ xem xét kích thích các ngân hàng và dữ liệu theo dự kiến do việc thắt chặt của cục dự trữ liên bang đang làm gia tăng lãi suất nợ của Mỹ và châu Âu, góp phần gây ra sự suy yếu của đồng Euro.

Khoảng cách lãi suất 2 năm của Kho bạc đối với các đối tác Đức của họ trong tháng này đã tăng lên mức kỷ lục 3,5%. Bilal Hafeez, người đứng đầu nhóm 10 về chiến lược ngoại hối toàn cầu của Nomura, cho biết quy mô của sự gia tăng này đủ để thúc đẩy thương mại dựa trên đồng Đô-la.

Đồng tiền chung châu Âu được giao dịch ở mức 1,1242 Đô-la lúc 11:25 sáng giờ New York, gần mức yếu nhất kể từ tháng 6 năm 2017. Hafeez đã chỉ ra một số điểm yếu của đồng Euro. Ông cho rằng tín hiệu từ các thị trường tài chính cho thấy những rủi ro từ cuộc khủng hoảng ngân sách của Ý có thể không lây lan sang phần còn lại của châu Âu. Hơn nữa, sự thúc đẩy từ kích thích tài chính của Mỹ sẽ kết thúc vào năm sau.

"Vì vậy, góc lãi suất là yếu tố đáng chú ý nhất gây ra thêm điểm yếu cho đồng Euro", Hafeez viết trong một ghi chú hôm thứ Hai. Ông nói thêm rằng đồng Euro có thể giải ngân vào khoảng 1,10 – 1,135 Đô-la đã kéo dài trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến 2016.

Triển vọng cho những phiên giao dịch đồng Đô-la, và từ đó đối với tỷ giá Đô-la/Euro bị che phủ bởi khả năng e ngại rủi ro cao làm sụp đổ các chiến lược. Những phiên giao dịch đồng Đô-la so với đồng Euro đã trở lại 3,5% trong quý này, theo dữ liệu được biên soạn bởi Bloomberg.

"Sự yếu kém của cổ phiếu có thể dẫn đến rủi ro như thế, làm phức tạp hơn cho viễn cảnh tỷ giá EUR/USD," ông viết.

Bài Viết Ngẫu Nhiên