Wallet đang phát triển đồng tiền với dấu hiệu ổn định nhưng không thế chấp

image

Wallet đang tạo ra đồng tiền ổn định với ba đặc điểm chính của đồng tiền định danh

Công ty Sovereign Wallet đang phát triển MUI, một loại tiền đáp ứng ba phẩm chất chính của đồng tiền định danh như là kho lưu trữ giá trị, phương tiện trao đổi và đơn vị tài khoản. Giá trị của đồng tiền được giữ bởi phần mềm, quản lý nguồn cung hiện tại theo nhu cầu mà không cần dự trữ tài sản đảm bảo.

Mặc dù công nghệ chuỗi khối được công nhận rộng rãi như là bước tiếp theo trong các dịch vụ tài chính, có một số vấn đề nhất định khiến tiền điện tử không được áp dụng hàng loạt.

Một trong số đó là sự biến động cao trên thị trường tiền điện tử dẫn đến sự tăng giảm nhanh chóng và không thể đoán trước của giá trị tài sản. Sự biến động này cũng đã dẫn đến sự gia tăng của nhiều đồng tiền, bao gồm cả những đồng tiền ổn định sử dụng nhiều cơ chế để giữ giá trị của chúng ổn định để giảm rủi ro đầu tư bằng cách cải thiện khả năng dự đoán.

Thông thường, tiền điện tử vẫn ổn định bằng cách được liên kết vào bất kỳ loại tài sản có giá trị nào. Do đó, tiền điện tử ổn định có thể được phân loại là tài sản thế chấp, tiền điện tử được thế chấp và không thể thế chấp.

Các loại tiền điện tử thế chấp nổi bật nhất là Tether hoặc TrueUSD, được gắn với USD theo tỷ lệ 1:1. Loại tiền này đòi hỏi mức độ tin cậy cao đối với nhà phát, đảm bảo giá trị của tiền bằng cách giữ dự trữ trong ngân hàng hoặc bởi người giám sát. Nhưng đồng tiền thế chấp dễ bị thất thoát hoặc phá sản do cấu trúc tập trung của chúng.

Tiền điện tử được thế chấp được hỗ trợ bởi các tài sản tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn như Bitcoin hoặc Ethereum. Nhưng để vượt qua biến động cao trong thị trường tiền điện tử thì đòi hỏi phải đầu tư nhiều hơn là những đồng tiền định danh.

Loại tiền ổn định thứ ba là loại không được thế chấp. Các mã thông báo này không được sao lưu bởi bất kỳ tài sản nào như tiền định danh hoặc tiền điện tử. Loại tiền này là cốt lõi của nền tảng đang được phát triển bởi đội ngũ Sovereign Wallet.

Tiền kỹ thuật số cho các Chuỗi khối 3.0

Đồng tiền này được gọi là MUI và được hỗ trợ bởi một phần mềm cụ thể có tên là Ngân hàng thuật toán trung ương. Hoạt động như một ngân hàng trung ương trong thế giới thực, nó quản lý giá tiền điện tử theo số tiền đang lưu hành.

Nếu giá MUI tăng cao hơn, thì hợp đồng thông minh của ngân hàng ACB sẽ tự động tạo ra số tiền mới, làm giảm giá trị của đồng tiền và ngược lại. Các ngân hàng hoàn toàn được điều hành bởi các hợp đồng thông minh tự động.

Như được lưu ý trong blog của Sovereign Wallet, họ xây dựng các sản phẩm trên cơ sở hạ tầng của chuỗi khối 3.0, bao gồm việc sử dụng rộng rãi các hợp đồng thông minh cũng như khả năng mở rộng, khả năng tương tác và tính bền vững tiên tiến.

Ngoài việc có thể sử dụng nhiều hơn, ứng dụng Sovereign Wallet còn hứa hẹn các tính năng bảo mật của lớp ngân hàng trực tuyến, bao gồm cả việc tạo khóa xác định phân cấp và thuật toán để xác thực danh tính người dùng. Một phần khác của bảo mật là giao thức Zero knowledge để mã hóa tất cả dữ liệu người dùng trước khi xử lý. Người dùng sẽ giữ những chìa khoá riêng.

Tiền định danh song hành cùng tiền điện tử

Tiền MUI được thiết kế với tất cả các tính năng của đồng tiền cổ điển, chẳng hạn như một kho lưu trữ giá trị, phương tiện trao đổi và đơn vị tài khoản.

Kho lưu trữ giá trị đạt được thông qua kiểm soát giá của ACB. Ngoài ra, tất cả các MUI và các loại tiền điện tử khác được thu thập từ các khoản phí được tích lũy trong Kho bạc Sovereign, phục vụ như một khoản dự trữ tài sản thế chấp cho toàn bộ nguồn cung MUI.

Để tăng cường sử dụng MUI, Sovereign Wallet đang xây dựng sàn giao dịch phi tập trung của riêng mình được gọi là M.DEX, sẽ cung cấp dịch vụ trao đổi và giao dịch trực tiếp. Ứng dụng ví tiền được đề cập ở trên cung cấp chuyển tiền hoặc trao đổi tiền điện tử đơn giản hóa bằng cách sử dụng MUI.

M.DEX được lên kế hoạch phát hành vào giữa tháng 1 năm 2019. Sau khi hoàn thành, nhóm sẽ bắt đầu làm việc trên MUI Meta-blockchain, cho phép nạp tiền cho mọi người dùng mà không cần tạo mạng độc quyền. MUI sẽ đóng vai trò là tài sản dự trữ cho tiền xu, được tạo trên Meta-blockchain.

Bài Viết Ngẫu Nhiên