Tình hình Brexit căng thẳng được dự đoán sẽ diễn ra ở mức 25% - Theo cuộc thăm dò ý kiến của Reuters

image

Theo Joshua Gibson

Theo kết quả của cuộc thăm dò ý kiến của Reuters, tỷ lệ người cho rằng Vương Quốc Anh sẽ rời Liên minh Châu Âu chỉ chiếm 1 phần 4.

Ghi chú chính:

3 cuộc thăm dò ý kiến của Reuters sẽ diễn ra từ tháng 8 đến 29 tháng 9 trong khi tình hình căng thẳng từ Thủ tướng Anh Theresa May đang cố gắng triển khai cuộc đàm phán Brexit thân thiện cùng với đảng phái của bà xuyên suốt quốc gia đang bị chia rẽ này.

Trong chưa đầy hai tháng trước khi Anh và EU đồng ý về các điều khoản của Anh về việc rời khỏi liên minh, hai bên vẫn còn đang tranh cãi. Khi được hỏi tình hình Brexit liệu có mất ổn định và kéo theo đó là không có thỏa thuận nào sẽ đạt được cho đến cuối tháng 3 năm 2019 hay không, dự báo trung bình trong cuộc thăm dò là 25% - không thay đổi so với ước tính vào tháng 8.

Tuy nhiên, chín trong số 34 người trong cuộc thăm dò ý kiến này và người cuối cùng đã nêu ra con số của họ và dự đoán cao nhất là 60%. Bốn người giảm tỷ lệ dự đoán của họ và 21 người không thay đổi. “Cơ hội Anh rời khỏi EU chắc chắn đã tăng lên trong thời gian gần đây, và chúng tôi không lạc quan lắm về một thoả thuận ổn thoả,” Howard Archer tại EY ITEM Club cho biết.

Một thỏa thuận gần như chắc chắn sẽ diễn ra đã giảm khả năng xảy ra một cuộc suy thoái trong tương lai. Mức trung bình vào năm tới là 15%, giảm từ 20% trong tháng Bảy, và trong vòng hai năm ở mức 25%. Nhưng chưa rõ cách thức giao dịch của Anh kể từ tháng Tư, và khi cuộc chiến thương mại toàn cầu leo thang, dự báo trung bình cho tăng trưởng kinh tế sau Brexit đã được điều chỉnh giảm so với dự báo tháng Tám. Mức mở rộng hiện nay là 1,4% trong năm tới, giảm từ 1,5% cho tháng trước, và không thay đổi ở mức 1,6% vào năm 2020

Bài Viết Ngẫu Nhiên