Triển vọng tỷ giá bảng Anh/Euro bị giảm sút bởi hy vọng cho thỏa thuận ngân sách Ý-Liên minh Châu Âu

image

Tỷ giá Pound/Euro bị giới hạn bởi dữ liệu ảm đạm hơn từ Khu vực đồng tiền chung Châu ÂU và hy vọng về Brexit

Những chuyển biến hỗn độn trong tỷ giá hối đoái GBP/EUR vẫn còn kéo dài từ lúc thị trường mở cửa trong tuần này, mặc dù cặp tiền này có xu hướng giảm nhẹ vào sáng thứ Tư do sự phát triển chính trị của Khu vực đồng tiền chung Châu Âu.

GBP/EUR đã khởi đầu tuần này ở mức 1,1133 và từ đó đã dao động tương đối gần với mức mở của tuần.

Đồng Euro mạnh hơn một chút kể từ tối thứ ba đã đẩy tỷ giá GBP/EUR xuống gần mức 1,1100 tại thời điểm viết bài.

Nhu cầu đối với đồng Euro mạnh hơn một chút do sự tiến triển giữa Ý và Liên minh Châu Âu trước quyết định của Cục Dự trữ Liên bang vào Thứ Tư.

Tuy nhiên, Tỷ giá Pound/Euro bị giới hạn bởi dữ liệu đôi chút bởi tình hình Brexit, cũng như dữ liệu từ Khu vực đồng tiền chung Châu Âu gần đây đã khiến các nhà đầu tư thất vọng.

Tỷ giá hối đoái bảng Anh hỗn độn do những bất ổn Brexit

Các nhà đầu tư đã do dự khi đầu tư quá nhiều vào Bảng Anh suốt tuần này cho đến giờ. Trong khi Thủ tướng Vương quốc Anh Theresa May tuyên bố ngày bỏ phiếu mới của Quốc hội Anh về kế hoạch Brexit của bà, khiến những bất ổn Brexit bị kéo dài hơn nữa.

Vẫn còn nhiều điều không chắc chắn về quá trình Brexit sẽ diễn ra như thế nào, khi Thủ tướng Anh May đấu tranh để tìm đủ sự hỗ trợ để thông qua kế hoạch Brexit của bà.

Điều này đã làm tồi tệ thêm mối lo ngại rằng Vương quốc Anh có thể thoát khỏi Liên minh Châu Âu mà không đạt được bất kỳ thỏa thuận nào, dẫn đến một kịch bản tồi tệ nhất.

Trên thực tế, chính phủ Anh tuyên bố rằng họ đã lên kế hoạch hoàn tất việc chuẩn bị cho khả năng Brexit không đạt được thoả thuận nào vào hôm thứ ba. Theo người phát ngôn của Thủ tướng:

Nội các đã đồng ý, giờ đây chúng tôi đã đến lúc cần tăng cường chuẩn bị. Điều này có nghĩa là bây giờ chúng tôi sẽ đưa các yếu tố còn lại của kế hoạch cho tình huống không đạt được thỏa thuận của chúng tôi vào hoạt động,

Nội các cũng đồng ý đề xuất các doanh nghiệp hiện giờ phải đảm bảo họ cũng được chuẩn bị tương tự để đề ra các kế hoạch của riêng họ khi họ thấy cần thiết. Người dân cũng nên thế.

Hy vọng rằng nguy cơ Brexit không có thỏa thuận có thể khiến kế hoạch của Thủ tướng Anh Theresa May hấp dẫn hơn và từ đó mang lại cho Bảng Anh sự hỗ trợ ít ỏi.

Báo cáo tỷ lệ lạm phát tháng 11 của Anh được công bố sáng nay, nhưng do dữ liệu đáp ứng hầu hết kỳ vọng nên nó ít ảnh hưởng đến Bảng Anh.

Tỷ giá đồng Euro tăng khi Ý và Liên minh Châu Âu đạt thỏa thuận về ngân sách Ý

Nhiều tuần không chắc chắn và lo ngại về căng thẳng giữa chính phủ chống thành lập Ý và Liên minh Châu Âu dường như đã chấm dứt vào thứ Tư, khi các báo cáo xuất hiện cho thấy một thỏa thuận đã được thực hiện đối với các kế hoạch ngân sách gây tranh cãi của Ý.

Các kế hoạch ngân sách của Ý đã khiến quốc gia này bị thâm hụt để hỗ trợ cho vay và chi tiêu công, nhưng Liên minh Châu Âu cảnh báo thâm hụt kế hoạch này là quá sâu so với các quy tắc của Liên minh.

Tin tức đã làm rung chuyển thị trường tài chính trong bối cảnh lo ngại rằng điều này sẽ làm xấu đi chủ nghĩa Eurosceptic ở Ý và làm xấu đi nhận thức gây ra một ‘Italexit.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã do dự khi mua Euro quá nhiều, vì các quan chức kêu gọi họ nên thận trọng cho đến khi thỏa thuận được chính thức xác nhận. Theo một nguồn tin tại văn phòng Thủ tướng Ý Giuseppe Conte, thông qua Reuters:

Đề xuất ngân sách được dự kiến sẽ gây được sự chú ý của Ủy ban vào ngày mai và điều này sẽ có ý nghĩa tích cực đối với Ý,

Nhưng cần phải chờ thủ tục hoàn tất để xem xét đàm phán một cách dứt khoát.

Nhu cầu đối với đồng Euro cũng được hỗ trợ bởi sự yếu kém của đồng Đô-la Mỹ (USD), đối thủ này của Euro có mối tương quan ngược chiều với đồng tiền chung.

Các nhà đầu tư tỷ giá hối đoái GBP/EUR dự đoán sự phát triển chính trị và tin tức của Cục dự trữ liên bang

Tỷ giá hối đoái GBP/EUR có thể bị thua lỗ đậm trong các phiên sắp tới nếu có sự phát triển chính trị tích cực của Khu vực đồng tiền chung Châu Âu, hoặc nếu quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang tăng tháng 12 tăng nhu cầu cho Euro.

Vào tối thứ Tư, Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất của Mỹ lần thứ tư trong năm nay. Tuy nhiên, ngân hàng cũng có thể sẽ cung cấp thêm chi tiết về triển vọng chính sách tiền tệ năm 2019 của mình.

Nếu Cục Dự trữ Liên bang thận trọng và chỉ ra rằng lãi suất của Mỹ sẽ chỉ tăng nếu dữ liệu của Mỹ mạnh, khả năng tăng lãi suất của Cục dự trữ có thể sẽ giảm. Điều này có thể dẫn đến sự yếu kém của Đô-la Mỹ (USD) và củng cố sức mạnh của đối thủ của nó là Euro.

Đồng Euro cũng có thể sẽ được hưởng lợi từ việc xác nhận thỏa thuận ngân sách giữa Ý và Liên minh Châu Âu.

Dữ liệu Khu vực đồng tiền chung Châu Âu sắp tới có thể cung cấp thêm hỗ trợ cho Euro nếu nó đáp ứng kỳ vọng của thị trường. Báo cáo tài khoản hiện tại tháng 10 của Khu vực đồng tiền chung Châu Âu sẽ được công bố vào thứ năm, theo sau là số liệu thống kê niềm tin của người tiêu dùng từ Đức và Khu vực đồng tiền chung Châu Âu nói chung vào thứ Sáu.

Tất nhiên, bất kỳ bước tiến triển đáng ngạc nhiên nào của Brexit trong các phiên tới đều có thể ảnh hưởng đến tỷ giá GBP/EUR.

Bài Viết Ngẫu Nhiên