Tỷ giá AUD/USD giảm dưới mức 100-HMA do sự xao lãng chính trị trong nước

image
Theo Omkar Godbole

  • Đồng Đô-la Úc đang chịu áp lực bởi khả năng giảm giá của PM Turnbull
  • Các biên bản từ Fed khá lạc quan với các nhà đầu tư ‘bò tót’ của đồng USD.
  • Tập trung vào các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc: Hôm nay, Nhà Trắng tấn công Trung Quốc với mức thuế trị giá 16 tỷ đô-la.

Đồng Đô-la Úc tuột dốc như bị trọng lực kéo xuống ở châu Á.

Tỷ giá AUD/USD đã giảm xuống dưới ngưỡng trung bình động 100 giờ (MA) đầu ngày hôm nay và lần cuối được giao dịch ở mức thấp 0,7319, đã tăng nhẹ trong hôm qua.

Sự bất ổn chính trị trong nước có thể là lý do chính của sự yếu ớt của đồng Đô-la Úc. Ba bộ trưởng Nội các quan trọng - Mathias Cormann, Mitch Fifield và Michaelia Cash - đã rút lại sự ủng hộ của họ cho Thủ tướng Malcolm Turnbull. Kết quả là có thể có một sự thay đổi lãnh đạo sau hôm nay.

Hơn nữa, biên bản của Fed được công bố trong phiên giao dịch ở New York đã chỉ rõ rằng lãi suất đang tăng trong tháng tới, có nghĩa là chênh lệch lãi suất hoặc lãi suất được thiết lập để mở rộng hơn nữa theo động thái tích cực của USD.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Nhà Trắng có thể sẽ tấn công Trung Quốc với mức thuế trị giá 16 tỷ đô-la.

Vì vậy, để an toàn, các nhà đầu tư có không có nhiều lí do để trữ hoặc mua đô-la Úc. Tuy nhiên, cặp tiền này có thể đổi hướng nếu Mỹ trì hoãn thuế quan của Trung Quốc và tình hình chính trị tại Úc thay đổi theo chiều hướng tốt.

Mức kỹ thuật của tỷ giá AUD/USD

Mức Kháng cự: 0,7324 (MA 100- giờ), 0,7353 (MA 50-giờ), 0,7371 (Mức kháng cự theo biểu đồ mỗi giờ)

Mức hỗ trợ: 0,7291 (MA 200- giờ), 0,7271 (61,8% Fib R của 0,7202/0,7382), 0,72 (hỗ trợ tâm lý)

 

Bài Viết Ngẫu Nhiên