Tỷ giá EUR/USD sẽ tăng cao hơn vào năm 2019, chủ yếu là do Đô-la yếu hơn thay vì do đồng Euro mạnh - ING

image

Theo Matías Salord

Petr Krpata, một chiến lược gia tại ING, cho rằng tỷ giá EUR/USD sẽ tăng lên trong năm 2019, do đồng Đô-la Mỹ yếu hơn, thay vì đồng Euro mạnh hơn.

Ghi chú chính:

Theo dự kiến, Ngân hàng Trung ương châu Âu không có hỗ trợ gì đáng kể mà chỉ là sự thận trọng và điều chỉnh giảm đối với cả dự báo GDP và CPI. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Draghi tiếp tục tin vào sự thận trọng ngày càng lớn của mình và đánh giá cao nhất về triển vọng trong tương lai.

Ngân hàng Trung ương châu Âu thận trọng có thể không mang lại động lực lớn cho lợi nhuận EUR dự kiến ​​trong năm tới và khó có thể là chất xúc tác cho đợt tăng EUR/USD mạnh mẽ - ví dụ như trường hợp vào năm 2017 khi kết hợp triển vọng tăng trưởng của Khu vực đồng tiền chung Châu Âu được cải thiện và kỳ vọng về việc nới lỏng định lượng của cải thiện đã tạo ra động lực lớn cho EUR.

Chúng tôi kỳ vọng EUR/USD sẽ cao hơn vào năm 2019 (nhắm đến mục tiêu 1,20 vào cuối năm 2019) nhưng chủ yếu là do đồng USD yếu (theo như chúng tôi dự đoán thì chu kỳ tăng Đô-la đã đạt đỉnh) thay vì EUR mạnh. Đồng Euro chỉ đơn giản là thiếu chất xúc tác trong nước. 40 điểm cơ bản theo dự kiến ​​của các đợt tăng giá của Ngân hàng Trung ương châu Âu (từ cuối năm 2019 đến đầu năm 2020) dường như sẽ không thể thực hiện được.

Bài Viết Ngẫu Nhiên