Bảng Anh yếu ớt do mối lo ngại từ Brexit, đồng Đô-la ổn định

image

Theo Daniel Leussink

Thông tấn xã TOKYO - Đồng Bảng Anh vẫn ở mức yếu vào hôm thứ Ba sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tháng so với đồng Đô-la qua đêm do mối lo ngại từ việc Anh rút khỏi Liên minh châu Âu, trong khi căng thẳng căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đã hỗ trợ cho đồng Đô-la Mỹ.

Bình luận từ các quan chức về việc tình hình Brexit không mấy khả quan đã làm dấy lên lo ngại rằng Anh sẽ rút khỏi EU trong năm tới và bỏ ngõ mọi thoả thuận thương mại.

Đồng bảng Anh giảm xuống mức 1,2920 USD qua đêm, mức thấp nhất kể từ đầu tháng 9 năm ngoái trước khi bù lỗ. Sau đó đứng ở mức 1,2946 USD.

Chỉ số đồng Đô-la so với rổ tiền tệ được giao dịch ở mức 95,345 vào thứ ba, không quá xa so với mức cao hơn một năm là 95,652 vào ngày 19 tháng 7.

Một số nhà phân tích nhận thấy tình hình căng thẳng thương mại đang hỗ trợ đồng Đô-la Mỹ khi nền kinh tế của quốc gia được chú trọng hơn theo chính sách chủ nghĩa bảo hộ thay vì các thị trường mới nổi và thuế có thể thu hẹp thâm hụt thương mại của Mỹ.

Shinichiro Kadota, nhà chiến lược cấp cao và tỷ giá hối đoái tại ở Tokyo cho biết: “Vẫn còn rất nhiều bất trắc về thuế quan. Chúng tôi không biết chính xác mức thuế được áp đặt là bao nhiêu và sẽ còn làm tình hình tồi tệ đến mức nào.”

"Nếu tăng trưởng kinh tế Mỹ bắt đầu chậm lại do thuế quan hoặc do các hiệu ứng cắt giảm thuế trước đây đang suy yếu, thì tôi nghĩ hiệu suất kinh tế có thể giảm đi, điều này cũng có thể khiến cho sức mạnh của đồng Đô-la bị giảm sút."

Đồng Euro tiếp tục rớt giá sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tuần là 1,1530 USD qua đêm, khi các đơn đặt hàng công nghiệp của Đức giảm nhiều hơn dự kiến trong tháng 6, mức giảm mạnh nhất trong vòng một năm. Lần giao dịch gần đây nhất cao hơn ít ỏi ở mức 1,1558 USD.

Đồng đô la giảm 0,1% xuống còn 111,30 Yên sau khi tăng nhẹ qua đêm.

Đồng Lira Thổ Nhĩ Kỳ tăng mạnh so với đồng Đô-la sau khi đài truyền hình CNN Turk, trích dẫn các nguồn tin bên ngoài, cho biết một phái đoàn quan chức Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đến Washington trong hai ngày để thảo luận về sự hợp tác giữa hai đồng minh NATO này.

Đồng tiền này được giao dịch ở mức 5,2630 so với đồng Đô-la lúc 00:15 GMT hôm thứ Ba.

Đồng Lira đã giảm khoảng 5,5% xuống mức thấp kỷ lục 5,4250 qua đêm sau khi chính quyền Trump thông báo vào cuối ngày thứ Sáu rằng họ đang xem xét miễn thuế cho Thổ Nhĩ Kỳ vào các thị trường Mỹ.

Bài Viết Ngẫu Nhiên