Tỷ giá GBP/JPY đang ở gần ngưỡng 140,00 do rủi ro vẫn còn hiện hữu

image

Theo Joshua Gibson
  • Đồng bảng Anh vẫn tiếp tục bị thắt chặt bởi những lo ngại của Brexit và dữ liệu kinh tế không mấy tích cực.
  • Những lo ngại của thị trường lớn đối với các cuộc chiến tranh thương mại cho thấy đồng JPY vẫn là một lựa chọn hàng đầu trước những rủi ro.

Tỷ giá GBP/JPY đang giao dịch ở mức 140,30 vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Năm sau khi đồng bảng Anh chạm mức thấp trong 12 tháng so với ngưỡng trú ẩn an toàn của đồng Yên ở mức 139,90 hôm thứ Tư.

Chỉ số CPI của Anh ngày hôm qua đạt mức kỳ vọng với 2,5% so với cùng kỳ năm trước, nhưng các thị trường lớn dường như đang đặt kỳ vọng cao hơn và GBP bị cản trở, vấp phải đồng Yên Nhật vì lo ngại Brexit đang dần lấy đi sự lạc quan còn sót lại của đồng Bảng Anh.

Đồng bảng Anh tiếp tục chịu áp lực sau khi số dư thương mại hàng hóa của Nhật Bản giảm mạnh xuống mức thâm hụt -231,2 tỷ Yên, thấp hơn nhiều so với dự báo -50,0 Yên và sự đảo chiều của thặng dư giai đoạn vừa rồi ở mức 720,8 tỷ Yên. Một sự gia tăng trong nhập khẩu chủ yếu là do thâm hụt thương mại thiếu cân bằng khi thuế quan thương mại từ Mỹ bắt đầu tác động lên thị trường toàn cầu.

Dữ liệu bán lẻ hôm Thứ năm của Vương quốc Anh được công bố lúc 08:30 GMT và các thị trường đang hy vọng mức tăng 0,2% trong tháng 7 so với tháng trước giảm-0,5% tháng 6.

Các mức tỷ giá GBP/JPY để theo dõi

Vùng hỗ trợ hiện tại khá mỏng tại mức thấp nhất hiện tại là 139,40 và các nhà đầu cơ giá sẽ bị sập bẫy bởi mức kháng cự từ mức cao nhất trong tuần tại 142,45 và mức cao nhất của tháng 8 trên mức 147,15.

Bài Viết Ngẫu Nhiên