Tỷ giá GBP/USD tăng trở lại mức 1,2850 trong giao dịch ngân hàng Đức-Anh

image

Theo Joshua Gibson

  • Tỷ giá GBP/USD có tiến triển nhờ thỏa thuận ngân hàng Đức-Anh như kỳ vọng.
  • Đàm phán Brexit vẫn là vấn đề chủ chốt với nhiều yếu tố liên quan, nhưng các nhà đầu tư vào Bảng Anh đang tạm yên ổn nhờ bán ra ổn định.

Tỷ giá GBP/USD đang tăng trở lại mức cao trong tuần nhờ những thông báo lạc quan rằng Anh đã đạt được thỏa thuận như dự kiến, cho phép các thương nhân châu Âu duy trì quyền truy cập vào các thị trường thanh toán quan trọng của Vương quốc Anh trong trường hợp chưa đạt được thoả thuận Brexit.

Theo báo cáo đầu tiên của tờ Financial Times, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Valdis Dombrovskis cam kết rằng các nhà đầu tư chứng khoán châu Âu sẽ có thể tiếp cận các dịch vụ thanh toán dẫn xuất quan trọng của Vương quốc Anh, ngay cả khi Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu. Sự trì hoãn trong thoả thuận là để điều chỉnh tạm thời nhằm giảm thiểu khả năng tăng chi phí giao dịch ngoài tầm kiểm soát theo kịch bản Brexit căng thẳng, nhưng các thị trường bảng Anh đang hoang mang do thị trường tiền tệ đang cực kỳ thèm khát những dòng tin cho thấy bất kì bước tiến tích cực nào trong các cuộc đàm phán Brexit.

Động thái hiện giờ của tỷ giá GBP/USD có thể dễ dàng cho thấy những thách thức sắp tới vào thứ Năm, với Quyết định về lãi suất và chính sách tiền tệ mới nhất của Ngân hàng Anh, và những người mua Bảng Anh có thể dễ dàng nhận thấy đà tăng trưởng đã mất đi vào cuối ngày nếu ngân hàng trung ương của Vương quốc Anh quá nới lỏng chính sách tiền tệ.

Mức tỷ giá GBP/USD để theo dõi

Tỷ giá GBP/USD tăng mạnh lên mức 1,2850 ngay sau các dòng tin nóng về thỏa thuận ngân hàng Đức-Anh, nâng tỷ giá GBP/USD trở lại mức cao nhất trong tuần, và mức thấp nhất tuần trước 1,2775 được kỳ vọng sẽ hỗ trợ cho người mua trong ngày, trong khi mức 1,2865 thấp nhất ngày 24 tháng 10 sẽ kìm hãm các động thái trong ngắn hạn trừ khi các nhà đầu tư có thể giữ ổn định trước khi Ngân hàng Anh công bố vào cuối ngày hôm nay.

Bài Viết Ngẫu Nhiên