Tỷ giá NZD/USD: phe gấu nhắm đến mức Fibo thoái lui 38,2%

image

Theo Ross J Burland

  • Tỷ giá NZD/USD đã vượt qua mức 68 cent. 
  • Tỷ giá NZD/USD có thể hướng tới mức Fibo 61,8% tại 0,7048

Tỷ giá NZD/USD hiện đang giao dịch ở mức 0,6854 từ mức cao 0,6876 và mức thấp nhất là 0,6849 cho đến đầu tuần. Tỷ giá NZD/USD đã đi qua và vượt lên trên 68 cent Mỹ, phản ánh mức tăng trở lại của các yếu tố trong nước và quốc tế trong khi dữ liệu ở mức tích cực. Tỷ giá NZD/USD đã được hỗ trợ bởi triển vọng rằng Ngân hàng Dự trữ New Zealand đã tiến tới lập trường trung lập.

“NZD khó có thể tăng cao hơn một lần nữa trong tuần này, nhưng liệu nó quay lại mức giảm hay không lại là một vấn đề khác. NZD đã được phục hồi một cách hợp lý thông qua tình trạng bất ổn vốn chủ sở hữu gần đây bởi USD cũng đang là đồng tiền có rủi ro cao” theo các nhà phân tích tại Ngân hàng ANZ New Zealand giải thích.

Chiều hướng giảm được chú ý

Trong khi đó, các nhà phân tích tại Westpac lập luận rằng sức mạnh gần đây của NZD sẽ gây áp lực lên lạm phát và dự báo CPI của họ đã được điều chỉnh giảm, mặc dù sự sụt giảm NZD theo dự kiến ​​sẽ hỗ trợ cho lạm phát hơn so với dự báo:

"Chúng tôi hy vọng rằng Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ vẫn tập trung vào lạm phát lõi và không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi sự biến động của lạm phát trong giao dịch. Điều đó cho thấy những động thái gần đây của NZD nhấn mạnh tầm quan trọng của rủi ro toàn cầu và có nguy cơ rằng NZD đang tăng cao, đè nặng lên lạm phát lõi và xuất khẩu ròng. Nhưng hiện tại, chúng tôi cảm thấy thoải mái với dự báo của mình về tỷ giá hối đoái thấp hơn. "

Mức tỷ giá NZD/USD

  • Hỗ trợ 0,6850 
  • Kháng cự 0,6980

Tỷ giá NZD/USD đang tiến vào mức Fibo 50% của xu hướng giảm 2018 mặc dù phá vỡ dưới mức SMA 200 ngày ở mức 0,6855 có nguy giảm sâu đến mức Fibo thoái lui 38,2% (ở mức 0,6810). Ở phía tăng điểm, tỷ giá NZD/USD có thể hướng tới Fibo 61,8% tại 0,7048.

Bài Viết Ngẫu Nhiên