Tỷ giá NZD/USD: vượt qua SMA 21-D, những bước tiến nhỏ trong các thị trường rủi ro cao

image

Theo Ross J Burland

  • Tỷ giá NZD/USD đã tăng đến mức cao của ngày hôm trước, mở rộng mức tăng trong phiên giao dịch sớm ở châu Á từ mức thấp 0,6669 đạt được trong phiên giao dịch ở châu Âu và tăng trên mức SMA 21-D.
  • SMA 10 hàng tuần là mục tiêu đầu tiên - nằm ở mức 0,6734

Các thị trường này tăng trương trở lại không chỉ bởi tầm nhìn xa của Powell cho năm 2019 và những điều kiện tăng lãi suất dễ dàng hơn mà còn do những tiến triển tích cực tiềm năng của thương mại toàn cầu. Theo các nhà phân tích tại ANZ giải thích, khẩu vị rủi ro đã xuất hiện bởi tin tức thương mại Mỹ-Mexico, nhưng phản ứng từ đồng Đô-la New Zealand đang rất im ắng:

“Bằng nhiều cách, chúng tôi phân tích khoảng thời gian còn lại trong năm nay; chúng tôi không hoàn toàn lạc quan về USD rằng nó đang rất ‘được giá’, nhưng chỉ cho rằng nó đang có giá cao hơn NZD trong trung hạn.”

Trong khi đó, đồng Đô-la New Zealand sẽ không mang lại bất kỳ tin tức cụ thể nào liên quan đến nền kinh tế New Zealand và thực sự những sự kiện ở đó lúc này còn đang là ẩn số. Đồng tiền này chỉ đơn giản là phù hợp với các động thái và dòng chảy tiền tệ trong môi trường rủi ro lớn hơn trên toàn cầu – nhưng rất ngắn ngủi trên thị trường và đó là giá cả được phóng đại. Điều duy nhất mà ai cũng trông chờ chính là dữ liệu tăng trưởng kinh doanh tháng Tám. Đó chính là những con số đáng để chú ý đến khi mà Ngân hàng dự trữ New Zealand đã ghi lại những kế hoạch đầu tư nhỏ, dấu hiệu cho viễn cảnh khó khăn hơn cho nền kinh tế New Zealand.

Trông chờ vào Ngân hàng Dự trữ New Zealand

Quan sát Ngân hàng Dự trữ New Zealand, Thống đốc Orr tại Jackson Hole, nhắc lại rằng ngân hàng trung ương có ý định giữ mức lãi suất thấp trong một khoảng thời gian dài để giữ mức lãi suất ngắn hạn của New Zealand và đồng Đô-la New Zealand.

Mức tỷ giá NZD/USD

Đường SMA 10 hàng tuần là mục tiêu quan trọng đầu tiên - nằm ở mức 0,6734 và nếu bị phá vỡ, đây sẽ là lần đầu tiên giá giao dịch ở mức trên nó kể từ giữa tháng 4 năm nay. Tuy nhiên, trên ngưỡng hỗ trợ nằm ở mức 0,6630, và nếu không thì mục tiêu của những nhà đầu cơ trong trung hạn sẽ ở ngưỡng kháng cự trung bình động 200 tháng ở mức 0,7019.

Bài Viết Ngẫu Nhiên