VN30 Futures Weekly 30/07-03/08/2018: Tận dụng các nhịp giằng co của VN30-Index?

image

Vietstock - VN30 Futures Weekly 30/07-03/08/2018: Tận dụng các nhịp giằng co của VN30-Index?

Sự phân hóa của nhóm Large Cap nhiều khả năng sẽ khiến trạng thái giằng co theo chiều giá tăng tiếp tục chiếm ưu thế. Điều này sẽ tạo cơ hội cho hoạt động trading T+0 trong tuần giao dịch tới. Dù vậy giới đầu tư vẫn cần chú ý đến khả năng giao dịch theo xu hướng đến từ sự biến động của basic VN30F1808.

Cơ hội đến từ vùng 930-940 điểm?

Xu hướng giằng co tiếp tục chiếm ưu thế trong tuần qua. Sự phân hóa của nhóm cổ phiếu Large Cap khiến các nhịp giằng co diễn ra thường xuyên trong phiên. Dù tình trạng này mang lại cơ hội cho hoạt động trading trong phiên nhưng sự thuận lợi trong giao dịch là không cao khi basic chuyển đổi rất nhanh tại các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự mục tiêu.

Với việc nhóm Large Cap neo giữ tốt cho thị trường, cơ hội tăng trưởng sẽ được duy trì ít nhất là trong các phiên giao dịch đầu tuần. VN30-Index sẽ có một khó khăn đến từ ngưỡng 930 điểm khi lực cung chiếm thế chủ động tại ngưỡng này. Basic kết phiên cuối tuần duy trì trạng thái mở rộng với biên độ hẹp cho thấy giới đầu tư chưa kỳ vọng quá cao vào khả năng vượt qua nhanh chóng ngưỡng kháng cự intraday này. Dù kỳ vọng tăng trưởng chiếm ưu thế hơn nhưng giới đầu tư có thể tận dụng các vị thế bán trong phiên nếu VN30-Index thất bại trong hoạt động kiểm định 930 điểm trong phiên đầu tuần tới.

Trong kịch bản tích cực khi ngưỡng 930 điểm được chinh phục trở lại, vùng dao động trading trong phiên sẽ mở rộng lên 930-940 điểm với kháng cự mục tiêu cho vị thế bán là vùng 940-945 điểm - đỉnh cao nhất trong hai tuần trở lại. Bên cạnh đó, với những gì đã diễn ra trong tuần giao dịch qua, giới đầu tư cần quan sát tác động của biến động basic lên khả năng bắt lệnh kịp thời khi thị trường chạm các ngưỡng mua bán mục tiêu.

Định giá hợp lý của các hợp đồng tương lai hiện tại

Dựa trên phương pháp định giá hợp lý với thời điểm khởi đầu ngày 30/07/2018, khung giá hợp lý của các hợp đồng tương lai đang được giao dịch trên thị trường được thể hiện như sau:

Lưu ý: Chi phí cơ hội trong mô hình định giá được điều chỉnh để phù hợp với thị trường Việt Nam. Cụ thể, lãi suất tín phiếu chính phủ sẽ được thay thế bằng lãi suất tiền gửi ngân hàng với sự hiệu chỉnh kỳ hạn phù hợp với từng loại hợp đồng tương lai.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT CHỈ SỐ VN30-INDEX

VN30-Index – Xấu tốt đan xen

VN30-Index giảm vào đầu tuần và đảo chiều tăng điểm trong những phiên cuối tuần.

Khối lượng giao dịch có dấu hiệu cải thiện nhưng lại bất ngờ rơi xuống dưới trung bình 20 ngày trong phiên giao dịch cuối tuần 27/07/2018.

Hỗ trợ mạnh trong ngắn hạn là vùng 870-900 điểm. Vùng này đã hỗ trợ rất tốt trong thời gian qua và có nhiều lần test thành công trong quá khứ.

Đồ thị biến động của VN30 theo khung thời gian daily

Phòng Tư vấn Vietstock


Bài Viết Ngẫu Nhiên