Đồng Đô-la tiếp tục ở phạm vi hẹp khi các nhà đầu tư đối mặt với các cuộc bầu cử ở Mỹ

image

Theo Daniel Leussink

TOKYO (Reuters) - Đồng Đô-la bị kẹt trong phạm vi hẹp so với các đối thủ chính của nó vào thứ Ba khi các nhà đầu tư thận trọng trước cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ vào cuối ngày.

 

Cuộc bầu cử quốc hội Mỹ được nhiều người kỳ vọng sẽ giúp Đảng Dân chủ có cơ hội giành quyền kiểm soát Hạ viện, trong khi đảng Cộng hòa có khả năng giữ được Thượng viện.

 

"Giá thị trường đang ngày càng tăng bởi khả năng chiến thắng của đảng Cộng hòa - ngay cả trong nhà Trắng", Masafumi Yamamoto, Nhà chiến lược tiền tệ cấp cao của Mizuho Securities cho biết.

 

Chiến thắng của đảng Cộng hòa ở cả hai phía đều có khả năng thúc đẩy đồng Đô-la Mỹ theo Yamamoto cho biết. Nhưng lãi suất kho bạc của Mỹ gia tăng mạnh mang lại lợi ích sau cuộc bầu cử có thể dẫn đến việc Mỹ bán cổ phần.

 

"Nếu có một đợt bán ra lớn trên thị trường chứng khoán Mỹ, thì tôi không nghĩ điều đó sẽ là tích cực đối với đồng Đô-la", ông nói.

 

Chỉ số Đô-la đo lường hiệu suất của đồng tiền này so với sáu đồng tiền cạnh tranh chính cơ bản ở mức 96,319, dao động trong phạm vi từ 96,315 đến 96,334. Chỉ số chạm mức cao nhất trong 16 tháng là 97,20 vào tuần trước.

 

Đồng Euro cao hơn một chút ở mức 1,1411 Đô-la, khoảng 1% so với mức thấp nhất là 1,1301 Đô-la trong năm nay vào ngày 15 tháng 8

Các bộ trưởng tài chính khu vực đồng tiền chung châu Âu đã kêu gọi Ý thay đổi ngân sách năm 2019 trong đêm hôm qua để phù hợp với các quy định của Liên minh châu Âu trước thời hạn trong tuần tới, nhưng Rome không nhượng bộ và cho biết kế hoạch thâm hụt đang gây tranh cãi của họ sẽ không thay đổi.

So với đồng Yên, đồng Đô-la đã tăng cao hơn 0,1% ở mức 113,27 Yên, gần mức 113,385 Yên cao nhất trong bốn tuần vào tuần trước.

Đồng Đô-la Úc giữ ổn định ở mức 0,7211 Đô-la khi các nhà giao dịch chờ đợi quyết định chính sách tiền tệ từ ngân hàng trung ương Úc vào lúc 03:30 GMT.

Đô-la Úc giao dịch 2,7% trên mức thấp 0,7021 Đô-la của hơn hai năm rưỡi vào ngày 26 tháng Mười.

Ngân hàng dự trữ Úc dự kiến ​​sẽ mở rộng kỷ lục về lãi suất ổn định vào năm tới, theo một cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters được công bố hôm thứ Hai.

Một trong số tất cả 39 nhà phân tích được thăm dò ý kiến dự đoán rằng ​​Ngân hàng dự trữ Úc sẽ giữ lãi suất ở mức 1,50% tại cuộc họp chính sách hôm thứ Ba.

Đồng bảng Anh tăng 0,1% lên 1,3063 Đô-la, chỉ sau mức cao nhất trong hai tuần là 1,3070 Đô-la trong phiên trước đó sau khi phương tiện truyền thông công bố Liên minh Châu Âu và Anh có thể đang tiến gần hơn đến thoả thuận Brexit.

Bài Viết Ngẫu Nhiên