Tỷ giá NZD/USD nằm trên đường SMA 200 ngày

image

Theo Ross J Burland

  • NZD nằm trong khoảng từ 0,6840 đến 0,6880 trong điều kiện thị trường chậm. 
  • NZD đang giữ trên đường SMA 200 ngày ở mức 0,684

NZD dao động trong khoảng 0,6840 đến 0,6880 sau triển vọng tài chính và kinh tế nửa năm vào ngày hôm qua, FinMin Grant Robertson đã công bố một chuỗi thặng dư tài chính, trong đó sức mạnh doanh thu nhiều hơn là tài trợ cho các kế hoạch chi tiêu được nâng cấp.

Báo cáo cho thấy New Zealand đã đạt được việc làm bền vững tối đa và lạm phát và kỳ vọng lạm phát được neo ở mức 2%. “Mặc dù chúng tôi cho rằng sự kết hợp này có nghĩa là khoản vay OCR không cần phải ở trên sàn ở mức 1,75%, Ngân hàng dự trữ New Zealand dưới thời Thống đốc Adrian Orr quyết tâm không tăng trong hai năm tới. Thị trường nhà ở yếu đi đã khiến đợt hạn chế các khoản cho vay theo tỷ lệ giá trị lỏng lẻo", các nhà phân tích tại TD Securities giải thích.

Thị trường thiếu chất xúc tác

Trong khi đó, các thị trường dạo gần đây đã giao dịch trong phạm vi nhỏ mà không cần nhiều chất xúc tác theo thông báo mang âm điệu ôn hoà từ Ngân hàng trung ương Châu Âu. Chúng tôi cũng có những tín hiệu lẫn lộn về quan hệ thương mại Trung / Mỹ ngay cả khi Trung Quốc nối lại việc mua đậu nành từ Mỹ, mặc dù việc bắt giữ một công dân Canada khác đã phủ đám mây đen lên triển vọng hiệp ước hợp tác để tiến hành thỏa thuận trước khi bắt đầu cắt giảm vào tháng Ba. Điều này khiến cho khẩu vị rủi ro và chứng khoán Mỹ bị lẫn lộn.

“Một phiên giao dịch khác trong những phạm vi quen thuộc đã được diễn ra và dường như không thay đổi nhiều ngày hôm nay. Các đồng tiền khác trên thế giới đang có lợi thế, nhưng NZD đã phải chật vật để đạt đến mức 69 cent,” các nhà phân tích tại ANZ lập luận.

Các mức tỷ giá NZD/USD

  • Mức hỗ trợ 0,6820 
  • Mức kháng cự 0,6980

NZD đang giữ trên đường SMA 200 ngày ở mức 0,6849 và đợt giảm mạnh có thể chạm mức Fibo thoái lui 38,2% (tại mức 0,6810). Mặt khác, 0,6825 là mức thấp gần đây trước đường S3 ở mức 0,6746. NZD có thể vượt lên mức cao hơn, hướng tới Fibo 61,8% ở mức 0,7048.

Bài Viết Ngẫu Nhiên