Bài phát biểu của Powell hôm thứ Tư, và Biên bản của Ủy ban thị trường mở liên bang hôm thứ Năm có thể mang đến một cái nhìn sâu sắc về lãi suất Dự trữ liên bang mới - Morgan Stanley

image

Theo Joshua Gibson

Theo các nhà phân tích tại Morgan Stanley, bài phát biểu sắp tới trong tuần này từ Chủ tịch Jerome Powell của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ hôm thứ Tư, và Biên bản họp mới nhất từ ​​ Ủy ban thị trường mở liên bang hôm thứ Năm cảnh báo rằng ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới có thể sẽ sẵn sàng bắt đầu xem xét việc làm chậm lại lộ trình tăng lãi suất của họ, một động thái khiến đồng Đô-la Mỹ tiếp tục giảm giá.

Các trích dẫn chính (theo Morgan Stanley)

Mức tăng giá gần đây của thị trường trong lộ trình tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang đã chiếm được sự chú ý của thị trường. Các nhà đầu tư đã chỉ ra sự kết hợp của chỉ số CPI yếu hơn (cũng như giá dầu giảm) và những người phát ngôn ủng hộ nới lỏng tiền tệ từ Cục dự trữ đã thúc đẩy động thái này.

Chủ tịch Powell phát biểu vào ngày mai và các Biên bản Ủy ban thị trường mở liên bang hôm thứ Năm có thể mang lại những quan điểm mới.

Thật vậy, phần lớn những bài phát ngôn của Cục dự trữ đã giúp thị trường tăng giá trong kế hoạch nới lỏng tiền tệ hơn gần đây được mang lại bởi các thành viên Cục dự trữ ủng hộ nới lỏng - các nhà kinh tế học của chúng tôi ước tính Clarida, Harker, Kaplan và Bostic đều đạt dưới mức trung bình cho năm 2019.

Do đó, nếu Chủ tịch Powell hoặc Cục dự trữ liên bang tiếp tục nhấn mạnh rủi ro tăng trưởng của nước ngoài hoặc rủi ro tăng trưởng của Mỹ chậm lại trong năm tới, thì sẽ gây r mối quan ngại lớn hơn trong toàn bộ Ủy ban thị trường mở liên bang, ám chỉ mức tăng lãi suất vừa phải dẫn đến đồng USD sụt giảm.

Bài Viết Ngẫu Nhiên