Các quan chức anh sẽ đưa ra lựa chọn thứ 3 cho hải quan sau Brexit

Theo BBC đưa tin vào thứ 2, các quan chức Anh đã đưa ra một mô hình thứ 3 để xử lý hải quan sau khi Vương quốc Anh rời khỏi Liên Minh Châu Âu

Hôm thứ Sáu, BBC cho biết, thông tin chi tiết của đề xuất đã không được tiết lộ công khai nhưng các bộ trưởng cấp cao sẽ họp tại Checkers, quốc gia của các thủ tướng.

Thủ tướng Theresa May đang cố gắng tìm ra thỏa thuận về các chính sách hải quan sau Brexit để bà có thể đưa nó vào đàm phán với EU vào tháng 3 năm 2019.

Được trước những nỗi lo sợ về mặt tinh thần của nhiều công ty quốc tế lớn - Bà May đã nói rằng chính phủ đang nghiên cứu 2 giải pháp có thể để giảm thiểu sự trì hoãn tại các cảng ở Anh quốc.

Khuôn khổ trong thỏa thuận về hải quan của Brexit sẽ xác định mối quan hệ thương mại của nền kinh tế lớn thứ năm trên thế giới trong nhiều thập kỷ tới và các công ty lớn đã kêu gọi một mô hình đơn giản khác để không làm tê liệt các đường dây thương mại.

Cho đến nay, các cố vấn của bà May đã đưa ra 2 lựa chọn

Theo lựa chọn đầu tiên, Anh sẽ thu thuế nhập khẩu từ bên ngoại khối thay mặt cho EU. Lựa chọn thứ 2, được xem như là “phương án tốt nhất” là sẽ thực hiện một kế hoạch dựa trên công nghệ,


Bài Viết Ngẫu Nhiên