CPI hàng tháng của Trung Quốc giảm xuống còn 0,2% trong tháng 10, đạt mức dự tính

image

Theo Dhwani Mehta

 

Theo số liệu mới nhất của Cục thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS), chỉ số giá tiêu dùng Trung Quốc (hàng tháng) (tháng 10) giảm xuống +0,2% so với dự kiến là +0,2% và +0,7% vào tháng trước trong khi chỉ số giá tiêu dùng (hàng năm) (tháng 10) ổn định ở mức 2,5% so với dự kiến là 2,5%.

Trong khi đó, chỉ số giá sản xuất của Trung Quốc (Hàng năm) (tháng 10) đạt 3,3% so với dự kiến là 3,4% và 3,6% của tháng trước.

Về CPI Trung Quốc

Chỉ số giá tiêu dùng được phát hành bởi Cục thống kê quốc gia Trung Quốc là thước đo các biến thể giá bán lẻ trong một giỏ hàng hóa và dịch vụ đại diện. Kết quả là một bản tóm tắt toàn diện các kết quả được trích xuất từ ​​chỉ số giá tiêu dùng đô thị và nông thôn. Sức mua của đồng CNY bị kéo xuống bởi lạm phát. CPI là một chỉ số quan trọng để đo lường lạm phát và những thay đổi trong xu hướng mua. Chỉ số giá tiêu dùng tăng đáng kể sẽ chỉ ra rằng lạm phát đã trở thành một yếu tố gây mất ổn định trong nền kinh tế, có khả năng thúc đẩy Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thắt chặt chính sách tiền tệ và rủi ro chính sách tài khóa. Nói chung, dữ liệu ở mức cao được xem là dương (hoặc tăng) đối với đồng CNY, trong khi mức đọc thấp được xem là âm (hoặc giảm) cho đồng CNY.

Bài Viết Ngẫu Nhiên