Cục dự trữ Liên bang củng cố lại lộ trình tăng lãi suất theo hướng linh hoạt sau tháng 12 - Bloomberg

image

Theo Joshua Gibson

Theo báo cáo của Bloomberg, tuyên bố của Ủy ban thị trường mở liên bang hôm thứ Năm đã lặp lại những tuyên bố của chủ tịch Cục dự trữ liên bang Jerome Powell hồi đầu tuần khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ chuẩn bị tăng lãi suất để thích ứng với dữ liệu kinh tế Mỹ.

Trích dẫn chính

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ đang áp dụng cách tiếp cận linh hoạt hơn để tăng dần lãi suất sau đợt tăng có khả năng sẽ diễn ra vào tháng 12, họ cố gắng duy trì sự mở rộng của Hoa Kỳ được lâu nhất để đạt kỷ lục trong năm tới.

"Hầu như tất cả những người tham gia bày tỏ quan điểm về sự bảo đảm cho mức tăng trong phạm vi mục tiêu của lãi suất quỹ liên bang", với điều kiện nền kinh tế mạnh hơn mong đợi, theo ngân hàng trung ương từ biên bản ngày 7-8 tháng 11 được phát hành tại Washington hôm thứ Năm.

Biên bản đánh dấu khả năng Cục dự trữ liên bang sẽ điều chỉnh để duy trì kiểm soát lãi suất chính sách, bằng cách điều chỉnh lãi suất riêng lẻ đối với các khoản dự trữ vượt mức, hoặc Lãi suất dự trữ dư thừa, hiện đang ở mức 5 điểm cơ bản dưới mức ràng buộc trên của phạm vi mục tiêu quỹ liên bang.

Bài Viết Ngẫu Nhiên