Đảng Dân chủ Bắc Ireland cảnh báo Thủ tướng May của nước Anh – Theo Reuters

image

Theo Joshua Gibson

 

Theo báo cáo của Reuters, đảng Dân chủ của Bắc Ireland đang công kích nhắm vào Thủ tướng Anh Theresa May, từ chối bỏ phiếu trước các vấn đề chính cho thấy sự bất mãn với thỏa thuận Brexit mới nhất của bà Thủ tướng với Liên minh Châu Âu.

Trích dẫn chính

"Bà May đã đồng ý một dự thảo kế hoạch rời Liên minh Châu Âu tuần trước, nhưng Đảng Dân chủ đã cho rằng bà May lẽ ra đã đạt được một thỏa thuận có lợi hơn, tranh cãi về việc đề xuất hiện tại có thể làm suy yếu tính toàn vẹn của Vương quốc Anh.

Theo các điều khoản của thỏa thuận của Đảng Dân chủ với đảng Bảo thủ của bà May, Đảng ở Bắc Ireland đã đồng hỗ trợ cho chính phủ của May, cùng những yếu tố khác như “Ngân sách; Dự luật Tài chính và tiền tệ”. Nhưng hôm thứ Hai, Đảng Dân chủ đã bỏ phiếu trong lần bỏ phiếu đầu tiên về Dự luật Tài chính, và tám nhà lập pháp Đảng Dân chủ đã bỏ phiếu chống lại chính phủ trong cuộc bỏ phiếu thứ ba, về việc sửa đổi dự luật do đảng Lao động đối lập đề xuất.

Chính phủ vẫn giành được số phiếu và Wilson nói rằng phiếu bầu là một cảnh báo thay vì vi phạm thỏa thuận vì họ đã không cố ý “làm tổn hại chính phủ một cách bất chính”, BBC đưa tin. "Thủ tướng đã hạ thấp quyền lực của mình, đảng của bà và với đảng của chúng tôi bằng cách bẻ gãy những lời hứa về những gì bà ấy sẽ làm trong thỏa thuận Brexit với Liên minh châu Âu", theo Wilson.

Bài Viết Ngẫu Nhiên