Đồng đô-la đứng ở vị trí cao, Euro cố thủ sau những diễn biến bất ngờ từ Ngân hàng trung ương Châu Âu

image

Thông tấn xã. Đồng đô-la đứng vị trí cao, Euro cố thủ sau những diễn biến bất ngờ từ Ngân hàng trung ương Châu Âu.
Theo Shinichi Saoshiro

Thông tấn xã TOKYO - Đồng đô-la đã trụ vững so với các đồng tiền khác vào thứ sáu, đã được củng cố trong khi đồng Euro trượt mạnh sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ theo thời gian biểu đã được lên kế hoạch.

 

Chỉ số đồng Đô-la, đo lường sức mạnh của loại tiền này so với rổ tiền tệ gồm sáu loại tiền tệ chủ chốt, ít thay đổi ở mức 94,743 (DXY). Nó đã tăng 0,4% qua đêm để thoát ra khỏi mức thấp nhất trong hai tuần ở mức 94,084.

ĐồngEeuro hầu như không đổi ở mức $1,1643.

Đồng Euro đã giảm hơn 0,7% vào ngày hôm trước sau khi Ngân hàng trung ương Châu Âu cho biết họ sẽ kết thúc chương trình kích thích 2,6 nghìn tỷ Eeuro trong năm nay và giữ mức lãi suất thấp kỷ lục trong suốt mùa hè năm 2019.

 

Junichi Ishikawa, nhà chiến lược gia cấp cao của tập đoàn IG Securities tại Tokyo cho biết: “Đồng Đô-la tăng cao hơn trên bảng giá và điều này phản ánh mức tăng mà nó được hưởng từ các yếu tố cơ bản, đặc biệt là lợi nhuận cao hơn của Mỹ và cổ phiếu trên phố Wall trong bối cảnh khẩu vị rủi ro đang tăng.”

 “Đồng Đô-la sẽ vẫn bị giữ lại giữa mức tăng từ các yếu tố cơ bản và giảm áp lực từ các yếu tố chính trị, chẳng hạn như nỗ lực của Tổng thống Trump để giữ sức mạnh đô la trong tầm kiểm soát.”

 

Lợi tức trái phiếu kho bạc của Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng gần đến mức cao nhất trong 6 tuần là 2,984% trong suốt tuần qua trong đêm khi các nhà giao dịch giằng co về sức mạnh của tổng sản phẩm quốc nội của nước Mỹ, dự kiến phát hành sau đó vào thứ Sáu.

Đồng tiền của Mỹ tăng 0,05% ở mức 111,15 yên.

Đồng Đô-la đã giảm nhẹ so với đồng yên trong tuần, trong khi đồng tiền này đã giảm từ mức cao nhất trong sáu tháng trên mức 113 yên vào ngày 19 tháng 7.

Sự rút lui của đồng Đô-la diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ sự không hài lòng về sức mạnh của đồng tiền này và trong bối cảnh Ngân hàng Nhật Bản có thể sẽ sớm thu nhỏ lại gói kích thích tiền tệ khổng lồ của họ.

Đồng bảng Anh giảm 0,05% ở mức $1,3104 và tiếp giảm thêm 0,6% trong đêm trong lúc Đô-la dần tăng mạnh hơn và những bất ổn đã được giải quyết trong cuộc đàm phán Brexit tác động tích cực đến kỳ vọng tăng lãi suất của ngân hàng Anh vào tuần tới.


Đồng Đô-la Úc tăng nhẹ ở mức 0,7381 Đô-la. Những phiên giao dịch ở Úc có liên quan đến Trung Quốc đã giảm 1% ngày hôm trước trong bối cảnh chứng khoán Trung Quốc sụt giảm.

Bài Viết Ngẫu Nhiên