Thị trường Forex – Đồng Nhân dân tệ Trung Quốc rớt giá bất chấp nỗ lực của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc

image

Investing.com - Đồng Nhân dân tệ Trung Quốc rớt giá vào hôm thứ ba dù cho Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã đầu tư vào số tiền trị giá 74 tỷ đô-la vào hệ thống ngân hàng trong nước ngày hôm trước trong một nỗ lực để nâng cao giá trị của đồng tiền này.

Bên cạnh đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Cảnh Sảng, tuyên bố đất nước này không tìm cách đẩy mạnh xuất khẩu của mình bằng cách phá giá đồng Nhân dân tệ. “Tỷ giá hối đoái của Nhân dân tệ chủ yếu được xác định bởi cung và cầu của thị trường. Nhân dân tệ vẫn sẽ ổn định dù có nhiều biến động.” ông Cảnh nói.

Những bình luận của ông được đưa ra sau khi một tweet của Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ sáu tuần trước đã áp đặt rằng Trung Quốc và EU đã cố tình kiểm soát tiền tệ của họ.

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc giảm giá so với Đô-la Mỹ khi tỷ giá USD/NDT tăng 0,36% lên 6,8177 vào thứ hai.

Một số nhà đầu tư tin rằng đồng Nhân dân tệ sẽ còn tiếp tục đi xuống.

Ông Vladimir Signorelli, nhà phân tích đầu tư vĩ mô tại trung tâm nghiên cứu Bretton Woods, cho biết “Nếu đồng Đô-la tiếp tục tăng và giá vàng giảm xuống dưới 1.200 đô-la một ounce, bạn sẽ không ngạc nhiên khi thấy đồng nhân dân tệ tăng thêm 7 đô-la. Mối tương quan giữa chúng là rất lớn.”

Cùng lúc đó, đồng Đô-la ổn định vào hôm thứ ba sau khi giảm mạnh trong phiên giao dịch trước khi ông Trump phát biểu trên kênh CNBC hôm thứ sáu tuần trước rằng ông “thấy không vui” về quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Vào đầu ngày thứ bảy, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, ông Steve Mnuchin đã cố gắng giảm bớt mối lo ngại về một cuộc chiến tiền tệ tại cuộc họp G-20, xác nhận sự độc lập của Hệ thống dự trữ liên bang và nói rằng sẽ không có sự can thiệp nào từ chính phủ.

Ông Mitsuo Imaizumi, chuyên gia chiến lược tiền tệ hàng đầu của tập đoàn Daiwa Securities, chia sẻ:Nền kinh tế Mỹ đang trong tình trạng rất khỏe mạnh. Thật không thể tưởng tượng được khi Cục Dự trữ Liên bang sẽ ngừng tăng lãi suất.”

Chỉ số đồng Đô-la Mỹ đã tăng 0,01% lên mức 94,43 điểm lúc 12:01 sáng ET (04:01 theo giờ thế giới).

Ở những thị trường khác, đồng Yên Nhật tăng mạnh hơn so với đồng Đô la, tỷ giá USD/JPY giảm 0,09% xuống còn 111,24. Đồng Yên đạt mức cao nhất trong hai tuần vào thứ Hai.

Bài Viết Ngẫu Nhiên