GDP của Úc là bao nhiêu, và nó có thể ảnh hưởng đến tỷ giá AUD/USD như thế nào?

image

Theo Joshua Gibson

Tổng quan về GDP của Úc

Số liệu GDP Úc theo quý được công bố vào lúc 01:30 GMT đầu thứ Tư, và thị trường lớn dự kiến ​số liệu theo hợp đồng là 0,7% cho quý 2 năm 2018 so với số liệu của quý 1 là 1,0%. Mặc dù thị trường đang suy giảm nhẹ, nền kinh tế Úc đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ trong nửa đầu năm 2018, và các nhà giao dịch Đô-la Úc hy vọng sẽ nhận được những tin tốt và giữ họ lạc quan.

Đô-la Úc vẫn ở vị thế bấp bênh so với đồng Đô-la Mỹ, nhưng những động lực cơ bản của GDP Úc có thể mang lại những số liệu tốt hơn dự kiến, theo các nhà phân tích tại TD Securities: “Cuối cùng thì GDP quý 2 cũng được công bố và sau khi giảm nhẹ (đầu tư công không thành công như chúng tôi kỳ vọng), chúng tôi cũng nhấn mạnh một lần nữa rằng chúng tôi không biết gì về mức GDP 27% (mức tiêu thụ không bao gồm trong báo cáo bán lẻ). Theo dõi của chúng tôi bây giờ là +0,8%/q (thị trường +0,7%). Tỷ lệ hàng năm khoảng 3% có nghĩa là Ngân hàng dự trữ Úc vẫn đang đi đúng hướng, đạt được tăng trưởng trên xu hướng trên cho H1 2018 (như đã đề cập trong tuyên bố chính sách ngày hôm qua).”

Nó ảnh hưởng đến tỷ giá AUD/USD như thế nào?

Với việc AUD/USD giảm gần 0,7200 ngay trước khi công bố GDP, việc giảm giá gần đây vẫn còn tạo áp lực nặng nề cho cặp tiền tệ chính, và như nhà phân tích trưởng Valeria Bednarik của FXStreet lưu ý về vị trí kỹ thuật của AUD trước những số liệu GDP: “Về mặt kỹ thuật, rủi ro vẫn nghiêng về phía giảm điểm, với điều kiện trong biểu đồ 4 giờ, mức tăng sớm đã giảm mạnh quanh mức SMA 20, hiện đang đưa ra một mức kháng cự mạnh quanh mức 0,7210.”

Mức hỗ trợ: 0,7160 0,7130 0,7100

Mức kháng cự: 0,7210 0,7240 0,7275

Ghi chú chính

Đồng Đô-la Úc sụt giảm do Đô-la Mỹ mạnh hơn dù Ngân hàng dự trữ Úc ở phía trung lập

Phân tích tỷ giá AUD/USD: ổn định gần mức thấp trong nhiều năm

Về GDP của Úc

Tổng sản phẩm quốc nội do Cục Thống kê Úc công bố là thước đo tổng giá trị của tất cả hàng hóa và dịch vụ do Úc sản xuất. GDP được coi là một thước đo chính xác về hoạt động và sức khỏe nền kinh tế. Xu hướng tăng có tác động tích cực đến AUD, trong khi xu hướng giảm được xem là âm (hoặc giảm) đối với AUD. 

Bài Viết Ngẫu Nhiên