Tỷ giá NZD/USD bị kẹt trong khoảng 0,6800, theo dữ liệu thương mại của New Zealand

Bởi Dhwani Mehta

image

  • Tăng nhẹ trong phạm vi nhưng xuất hiện nhiều sự bất ngờ không tích cực trong số liệu thương mại của New Zealand (NZ).
  • Quan sát giá dầu và dữ liệu doanh số bán nhà mới ở Mỹ cho các cơ hội giao dịch mới.

Tỷ giá NZD/USD dao động giữa tăng và giảm liên tục vào thứ tư này, như thể bị kìm hãm, sự trỗi dậy của đồng Đô-la New Zealand được báo cáo rằng rất đáng thất vọng.

Tỷ giá NZD/USD cần phải đưa ra mức kháng cự gần 0,6825

Vị trí mở rộng phạm vi hoạt động của nó quanh mức 0,68 vào hôm nay đã là ngày thứ tư, nhược điểm này vẫn còn giới hạn bởi sự suy yếu của đồng đô-la Mỹ trên phạm vi rộng lớn trong thời gian gần đây, trong khi các cuộc biểu tình khiến các phiên giao dịch trở nên rủi ro hơn khi căng thẳng chiến tranh thương mại toàn cầu tiếp tục ám ảnh thị trường.

Các nhà đầu tư vẫn đang đứng ngồi không yên trước cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Liên minh Châu Âu (EU) Juncker và Tổng thống Mỹ Trump về vấn đề thương mại được lên kế hoạch vào cuối ngày hôm nay. Trump đã đăng một tweet vào đêm qua rằng ông kêu gọi cả hai nền kinh tế ủng hộ thương mại tự do.

Trong khi đó, một diễn biến bất ngờ không mấy tích cực được đề cập bởi báo cáo thương mại của NZ cũng khiến những nhà đầu tư không mấy ấn tượng trong khi triển vọng của Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) vẫn là một giấc mơ xa vời. Cán cân thương mại của NZ đạt mức thâm hụt 113 triệu NZD trong tháng 6 so với mức dư thừa 200 triệu USD.

Tuy nhiên, cặp tiền tệ này đang tìm nguồn hỗ trợ từ giá dầu cao hơn, vì trọng tâm hiện nay đang chuyển sang dữ liệu doanh số bán nhà mới của Mỹ vào cuối ngày hôm nay trước số liệu GDP quý 2 của Mỹ dự kiến phát hành vào thứ Sáu này.

Mức độ kỹ thuật NZD/USD

Mức kháng cự: 0.6850 (mức tâm lý), 0.6876 (50-DMA), 0.6900 (số làm tròn).

Hỗ trợ: 0,6788 (10-DMA), 0,6720 (tháng 7 thấp ở mức 20) và 0,6688 (mức thấp nhiều tháng).

Bài Viết Ngẫu Nhiên