Tỷ giá USD/JPY: cổ phiếu được theo dõi; xu hướng đầu tư vào các tài sản có rủi ro cao tại Tokyo sau động thái ủng hộ việc nới lỏng tiền tệ/trung lập của Powell

image

Theo Ross J Burland

  • Tỷ giá USD/JPY đã tăng vào đầu tuần nhờ sự ổn định từ hôm thứ Sáu của đồng USD.
  • Theo dõi tình hình khởi sắc của cổ phiếu Nikkei của Phố Wall và Powell.
  • Tỷ giá USD/JPY đã đạt mức thấp 111,04 do động thái của phe bồ câu ở Powell và thị trường giảm nhẹ so với USD.
  • Các chỉ báo kỹ thuật tiến vào vùng tích cực, mặc dù RSI đã ở quanh mức 54.

Tỷ giá USD/JPY đã tăng vào đầu tuần nhờ sự ổn định từ hôm thứ Sáu của đồng USD và cặp tiền này đã giảm xuống từ mức phục hồi cao lên đến 111,48. Mức cân bằng cho thấy hiệu suất tương đối mạnh mẽ của cặp tiền tệ khi so sánh với các đồng Đô-la khác như đồng Đô-la Úc đã bị ảnh hưởng bởi tình trạng bất ổn chính trị ở Canberra - (khiến cho đồng Đô-la Úc rơi vào ngõ cụt mặc dù đã có kết quả từ cuộc chiến bầu cử lãnh đạo).

Tỷ giá USD/JPY ở mức thấp 111,04 do động thái ủng hộ việc nới lỏng tiền tệ của Powell và thị trường đồng USD giảm nhẹ. Bài phát biểu của Powell giải thích rằng nền kinh tế Mỹ không còn “quá nóng hổi” và triển vọng lạm phát kéo dài trong dài hạn có nghĩa là “chính sách có thể hấp dẫn hơn nếu các nhà hoạch định bù đắp cho sự gia tăng kỳ vọng trong dài hạn” - các nhà phân tích tại Westpac cho rằng nếu như thế thì mức tăng lãi suất thấp hơn “mức tăng gần như là chắc chắn vào tháng 9, nhưng vẫn còn nhiều tranh luận về triển vọng trong năm 2019".

Ý kiến lạc quan của Powell thu hút đầu tư vào các tài sản có rủi ro cao

Tuy nhiên, nhìn chung thì ý kiến lạc quan của Powell đã thu hút đầu tư vào các tài sản có rủi ro cao như là với hệ số Beta cao và đó sẽ giữ ổn định cho đồng Yên, cũng như Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ đẩy mạnh hỗ trợ đồng nhân dân tệ để giảm rủi ro trong giao dịch. Chứng khoán Mỹ sẽ là một điểm đáng chú ý bên cạnh việc làm thế nào thị trường giải quyết được sự suy giảm lợi suất Mỹ ở mức báo động trong tuần này - một tín hiệu đáng lo ngại cho nền kinh tế Mỹ sắp tới và sự hỗ trợ của đồng Yên.

Mức tỷ giá USD/JPY

Valeria Bednarik, chuyên gia phân tích tại FXStreet cho biết biểu đồ hàng ngày thể hiện sự gia tặng của tỷ giá qua ngưỡng DMA 100 và duy trì độ chiều hướng tăng trên DMA 200.

“Các chỉ số kỹ thuật tiến vào vùng tích cực, mặc dù chỉ số RSI đã đi ngang mức 54. Trong biểu đồ 4 giờ, các chỉ báo kỹ thuật đã rút khỏi mức vượt mua trước khi giữ nguyên trên đường trung tuyến của nó, trong khi giá dao động giữa đường SMA 100 và 200, không thể vượt qua ngưỡng lớn nhất. Vùng kháng cự mạnh nhất nằm trong khoảng từ 111,40 đến 111,50, vượt mức cần thiết để đảm bảo mức tăng thêm sau này.

Bài Viết Ngẫu Nhiên