Goldman Sachs có thể sẽ sớm điều chỉnh chính sách từ Ngân hàng Nhật Bản

image

Theo Joshua Gibson

Các nhà phân tích từ Goldman Sachs đã đưa ra lưu ý về bốn yếu tố quan trọng thúc đẩy giá của thị trường bởi lần điều chỉnh chính sách sớm từ Ngân hàng Nhật Bản

Trích dẫn chính (từ Goldman Sachs)

  • 1. Cửa sổ chính trị

Năm 2019 sẽ diễn ra một số sự kiện chính trị quan trọng, đặc biệt là vào nửa cuối của năm, gồm có các cuộc bầu cử Thượng viện vào tháng Bảy và tăng thuế tiêu thụ trong tháng Mười. Dường như chính quyền Abe muốn tránh mọi rủi ro gây mất ổn định môi trường thị trường nếu nó thay đổi chính sách ở hai phía của những sự kiện quan trọng này.

  • 2.  Đánh dấu sự thay đổi trong câu chuyện của Ngân hàng Nhật Bản về các hiệu ứng của chính sách

Ngay cả Thống đốc Kuroda cũng đã cho rằng chính sách nới lỏng quy mô lớn không còn được xem là phù hợp nhất đối với Nhật Bản .

  • 3. Chúng tôi nghĩ rằng mối quan tâm lớn nhất đối với Ngân hàng Nhật Bản, bất kể chính sách nào được thay đổi, là phản ứng của thị trường, đặc biệt là trong thị trường ngoại hối.

Thay đổi chính sách theo hướng thắt chặt sẽ mang lại khả năng tăng giá đồng Yên, vì vậy nếu Ngân hàng Nhật Bản gây ra bất kì thay đổi nào thì sẽ có khả năng sẽ vào lúc đồng Yên có một bước đệm tốt, chẳng hạn như như bây giờ tỷ giá USD/JPY trên ¥110 mỗi USD (đang là ¥112 - ¥113)

  • 4. Có thể kết hợp với mức tăng lãi suất chính sách của Mỹ

Điểm này liên quan đến điểm 3 ở trên. Theo suy luận thì Ngân hàng Nhật Bản có thể có cơ hội tránh được sự tăng giá mạnh của đồng Yên dù cho Ngân hàng có ban hành chính sách thắt chặt, nếu động thái của họ vào đúng đợt tăng lãi suất có thể xảy ra ở Mỹ vào tháng 12 năm nay và/hoặc Tháng 3 năm sau.

Bài Viết Ngẫu Nhiên