Khi nào Doanh số bán lẻ của Trung Quốc được công bố và nó có ảnh hưởng thế nào đến tỷ giá AUD/USD?

image

Theo Joshua Gibson

Tổng quan về Doanh số bán lẻ Trung Quốc

Số liệu Bán lẻ và Sản xuất Công nghiệp hàng năm mới nhất của Trung Quốc được công bố vào Thứ Sáu lúc 02:00 GMT, với giá bán lẻ dự kiến sẽ tăng nhẹ so với mức 8,6% cùng kỳ là 8,8%, trong khi Sản xuất Công nghiệp được giữ ổn định ở mức 5,9%. Nền kinh tế nội địa của Trung Quốc lấn át Úc và là đối tác thương mại gần nhất của Úc, nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục chậm chạp làm ảnh hưởng đến đối tác thương mại là Úc, sự suy giảm liên tục trong nền kinh tế Trung Quốc là tín hiệu xấu đối với Đô-la Úc, và các nhà đầu tư cạnh tranh khác kỳ vọng vào những dữ liệu tốt hơn hoặc ít nhất là cân bằng vào hôm thứ Sáu, khi nền kinh tế Úc đấu tranh để duy trì tăng trưởng của nước này.

Nó có ảnh hưởng thế nào đến tỷ giá AUD/USD?

Đô-la Úc vẫn còn bị kẹt trong khu vực giảm một thời gian dài, mặc dù tỷ giá hiện đang chờ đợi một động thái theo bất kì hướng nào, theo Valeria Bednarik của FXStreet: "biểu đồ 4 giờ cho tỷ giá cho thấy nó vẫn bị kẹt quanh mức thoái lui của mức giảm gần đây nhất ở mức 23,6%, nhưng vẫn được giao dịch quanh đường SMA 200 và trên mức SMA 20 không định hướng. Đường SMA 100 cũng mất định hướng, hội tụ với mức thoái lui 38,2% đã trượt dốc ở mức 0,7260. Các chỉ số kỹ thuật trong biểu đồ này đã mất đà đi lên và hiện đang gây áp lực lên đường trung tuyến, không đủ sức để xác nhận mức giảm xuống phía dưới. Dù thất bại liên tiếp với nỗ lực đi lên đã làm nản lòng phe bò tót, nhưng tỷ giá sẽ chỉ theo xu hướng giảm khi xuống dưới ngưỡng 0,7170."

Mức hỗ trợ: 0,7200 0,7170 0,7140

Mức kháng cự: 0,7255 0,7300 0,7340

Ghi chú chính

Phân tích tỷ giá AUD/USD: dữ liệu cơ sở hàng ngày cao hơn, nhưng giới hạn trong phạm vi bị thắt chặt

Về bán lẻ ở Trung Quốc

Báo cáo Doanh số bán lẻ do Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc công bố đo lường tổng doanh thu của hàng tiêu dùng bán lẻ, phản ánh tổng số hàng tiêu dùng mà các ngành công nghiệp khác nhau cung cấp cho các hộ gia đình và các nhóm xã hội thông qua các kênh khác nhau. Đây là một chỉ số quan trọng để nghiên cứu những thay đổi trong thị trường bán lẻ Trung Quốc và phản ánh mức độ thịnh vượng của nền kinh tế. Nói chung, với dữ liệu cao, CNY được xem là dương (hoặc tăng), trong khi mức thấp được xem là âm (hoặc giảm).

Về sản xuất công nghiệp Trung Quốc

Sản lượng công nghiệp được phát hành bởi Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc, cho thấy khối lượng sản xuất của các ngành công nghiệp Trung Quốc như nhà máy và cơ sở sản xuất. Sản lượng tăng đột biến được xem là lạm phát sẽ khiến Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thắt chặt chính sách tiền tệ và rủi ro chính sách tài khóa. Nói chung, tăng trưởng sản xuất công nghiệp cao có thể tạo ra tâm lý tích cực (hoặc tăng) cho CNY, trong khi mức thấp được xem là âm (hoặc giảm) cho CNY.

Bài Viết Ngẫu Nhiên