Khi nào thì CPI của Anh được công bố và nó có ảnh hưởng thế nào đến tỷ giá GBP/USD?

image

Theo Dhwani Mehta

Tổng quan về CPI tháng 11 của Vương quốc Anh

About the UK CPI

Chi phí sinh hoạt ở Anh qua chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sẽ đáo hạn vào thứ Tư lúc 09:30 GMT. Lạm phát CPI dự kiến ​​sẽ tăng lên 0,2% trong tháng 11 trong khi số liệu hàng năm thấp hơn đến 2,3%. Tỷ lệ lạm phát cơ bản không bao gồm các loại thực phẩm và các mặt hàng năng lượng không ổn định về giá dự kiến ​​sẽ giảm xuống 1,8% trong tháng trước.

Tác động sai lệch đến GBP/USD

Đọc giả có thể thấy bản đồ tác động sai lệch độc quyền của FX Street về sự kiện bên dưới. Theo quan sát, phản ứng có khả năng duy trì trong khoảng từ 15 đến 80 pip ở độ lệch lên tới 2 đến -3, mặc dù trong một số trường hợp đáng chú ý, độ lệch có thể làm tăng chuyển động lên tới 120 pip.

Nó có ảnh hưởng thế nào đến tỷ giá GBP/USD?

Các số liệu CPI khả quan của Vương quốc Anh có khả năng tạo ra động lực mới cho phe bò tót của GBP, có thể giúp tỷ giá kiểm tra lại mức 1,2700/06 (số tròn/mức cao ngày 18 tháng 12), nằm trên các mục tiêu tăng giá tiếp theo ở mức 1,2752/60 (R2/mức cao ngày 10 tháng 12) và 1,2812 (DMA 50).

Tỷ giá GBP/USD có thể có nguy cơ rơi trở lại điểm giao nhau giữa DMA 5 và 10 gần khu vực 1,2620 bên dưới các ngưỡng kiểm tra 1,2589 (mức thấp 17 tháng 12) và 1,2550 (mức độ tâm lý).

Ghi chú chính

Chủ đề thị trường trong ngày: Quyết định lãi suất của Cục dự trữ liên bang và tình trạng lạm phát của Anh

Dự báo tỷ giá EUR/USD: phe bò tót có thể sẽ chật vật để vượt qua mức 1,1400 trước kỳ họp của Uỷ ban thị trường mở liên bang

Anh: Rủi ro theo chiều hướng giảm đối với dữ liệu lạm phát - TDS

Về CPI của Anh

Chỉ số giá tiêu dùng do Văn phòng thống kê quốc gia công bố là thước đo biến động giá bằng cách so sánh giữa giá bán lẻ của một giỏ hàng hóa và dịch vụ đại diện. Sức mua của GBP bị kéo xuống bởi lạm phát. CPI là một chỉ số quan trọng để đo lường lạm phát và thay đổi trong xu hướng mua hàng. Nói chung, mức cao được xem là dương (hoặc tăng) đối với GBP, trong khi mức đọc thấp được xem là âm (hoặc giảm).

Bài Viết Ngẫu Nhiên