Liên đoàn công nghiệp Anh: Vương quốc Anh phải đối mặt với những rủi ro nghiêm trọng do bất ổn Brexit - Reuters

image

Theo Joshua Gibson

Theo báo cáo của Reuters, Liên đoàn Công nghiệp Anh đang cảnh báo rằng bất ổn từ Brexit có thể sẽ làm nền kinh tế của Anh chịu thiệt hại nghiêm trọng.

Trích dẫn chính

Liên đoàn Công nghiệp Anh cho biết nền kinh tế lớn thứ năm trên thế giới sẽ tăng 1,3% trong năm 2018, 1,4% vào năm 2019 và 1,6% vào năm 2020, ít thay đổi so với dự báo trước đó vào tháng Sáu. "Thoả thuận thất bại sẽ làm đảo lộn tất cả những số liệu này", tổng giám đốc Liên đoàn Công nghiệp Anh Carolyn Fairbairn cho biết và bà nhắc lại sự ủng hộ của liên đoàn cho kế hoạch của bà May.

Tuần trước, Ngân hàng Anh cảnh báo rằng trường hợp xấu nhất của Brexit có thể gây tổn hại cho nước Anh hơn cả cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, làm giảm kinh tế tới 8% trong năm.

Trước cuộc trưng cầu dân ý năm 2016, Liên đoàn Công nghiệp Anh đã lập luận rằng việc ở lại Liên minh Châu Âu sẽ là tốt nhất cho nền kinh tế của Anh. Liên đoàn Công nghiệp Anh dự kiến tăng trưởng tiền lương thực sẽ phục hồi một phần, mức sống sẽ không tăng nhiều, do nước Anh đã thất bại trong việc giải quyết sự yếu kém trong năng suất đã diễn ra trong một thời gian dài.

Bài Viết Ngẫu Nhiên