Mức hỗ trợ quan trọng của tỷ giá USD/JPY đang được thử nghiệm, Wall Street đóng cửa trong sắc đỏ, Đô-la vững chắc hơn nhờ thuế quan nhưng chưa đủ

image

Theo Ross J Burland
  • Thị trường chuyển hướng đầu tư vào tài sản an toàn khi Trump công bố mức thuế và ngày áp dụng.
  • Tỷ giá USD/JPY đã giao dịch trong phạm vi cũ nhưng đã giảm để kiểm tra ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại mức 111.65.

Tỷ giá USD JPY đã giao dịch trong phạm vi cũ nhưng đã giảm xuống để kiểm tra mức hỗ trợ quan trọng tại 111,65 trên thông báo thuế quan thương mại và hiện đang giao dịch tại mức 111,77 từ mức cao 111,78.

Trong khi các thị trường đang sẵn sàng cho sự kiện quan trọng của ngày mai tại ngân hàng Nhật Bản và Ủy ban thị trường mở liên bang trong các tuần tiếp theo, hôm nay mọi sự chú ý đều hướng về khả năng Trump công bố mức thuế và ngày áp dụng, làm cho các thị trường căng thẳng, nhưng kỳ vọng ban đầu là Trump có thể chỉ áp đặt 10% trên 200 tỷ USD nhập khẩu của Trung Quốc. Đồng Đô-la cũng tác động không nhiều lên các nhà đầu tư đang xem xét việc tăng nhẹ lãi suất vào tuần sau do các dữ liệu gần đây còn thiếu và số liệu CPI khả quan hơn.

  • Tin nóng:  Mỹ áp đặt mức thuế 200 tỷ USD cho Trung Quốc từ ngày 24 tháng 9

Trump thông báo mức thuế và giá Đô-la

Wall Street đã đóng cửa trong sắc đỏ khi Tổng thống Donald Trump chuẩn bị công bố thuế quan bổ sung đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc và Trung Quốc sẵn sàng trả đũa. Đồng Yên tăng mạnh lên mức 111,66 trên các thông báo và giao dịch trước mức trong khoảng quen thuộc 111,10/10 – Tỷ giá EUR/JPY giảm từ 131,04 xuống 130,31 và AUD/JPY từ 80,59 xuống còn 79,79.

Mức tỷ giá USD / JPY

Valeria Bednarik, nhà phân tích cấp cao tại FXStreet giải thích rằng cặp tiền đã trải qua ngày giao dịch bên trong phạm vi ngày thứ Sáu, mất đi khả năng tăng giá vốn có nhưng ít có khả năng giảm, theo các chỉ số kỹ thuật trong biểu đồ 4 giờ:

Trong biểu đồ đã nêu cho thấy, cặp tỷ giá vẫn ở trên mức SMA 100 và 200, trong khi chỉ báo Động lượng tiếp tục giảm trong phạm vi chấp nhận được thay vì không đạt được đến mức thấp nhất ở phía trước. Chỉ báo RSI tiếp tục củng cố quanh mức 60, trường hợp giảm giá tiếp tục được hạn chế.

Bài Viết Ngẫu Nhiên