Mỹ: Canada từ chối nhượng bộ NAFTA - Reuters

image

Theo Joshua Gibson

Theo báo cáo của Reuters, các quan chức Mỹ phàn nàn rằng Canada đang từ chối đưa ra các động thái nhượng bộ cần thiết để đạt được hiệp ước ba bên sẽ cập nhật và thay thế NAFTA.

Tin nổi bật chính

Chính quyền Mỹ gần đây đã tăng sức ép lên Canada nhằm cố gắng thúc đẩy một thỏa thuận được ký kết vào Chủ nhật này hoặc những rủi ro khác của Canada bị loại ra khỏi thỏa thuận NAFTA mới được sửa đổi.

Canada gần như đã bị gạt ra khỏi kế hoạch này, họ cho rằng ho không quan tâm đến các mốc thời gian nữa.

Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer đã lưu ý rằng vẫn còn “khoảng cách” giữa Mỹ và Canada, cụ thể là cách giải quyết các tranh chấp thương mại trong tương lai và về việc Mỹ tiếp cận thị trường sản phẩm từ sữa của Canada. Thị trường sản phẩm từ sữa của Canada vẫn đóng cửa hầu hết đối với Mỹ kể từ khi nông dân chăn nuôi bò sữa của Mỹ được cho là đã bán phá giá quá nhiều các sản phẩm này bên trong thị trường Canada những thập kỷ trước.

Người phát ngôn của Freeland, Adam Austen, cho biết Canada sẽ chỉ ký một thỏa thuận có lợi. “Trọng tâm của chúng tôi là nội dung, chứ không phải là thời hạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục đàm phán với quan điểm để có được một thỏa thuận có lợi cho Canada,” – Theo Reuters

Bài Viết Ngẫu Nhiên