Ngoại hối - Yên tăng vọt vào lúc cảnh báo doanh thu hiếm hoi của Apple tạo ra lo ngại rủi ro

image

Investing.com - Đồng Yên Nhật đã tăng vọt vào thứ Năm tại châu Á sau khi Tập đoàn Apple đưa ra cảnh báo doanh thu hiếm hoi tạo ra lo ngại rủi ro trên thị trường.

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 1,5% xuống còn 107,21 lúc 11:23 GMT (04:23 GMT).

Mức tăng của đồng Yên được đưa ra sau khi Apple hạ dự báo doanh thu trong quý tài chính đầu tiên kết thúc vào ngày 29 tháng 12 xuống còn 84 triệu Đô-la, thấp hơn kỳ vọng của các nhà phân tích là 91,5 tỷ Đô-la.

Công ty ban đầu dự báo doanh thu trong khoảng từ 89 tỷ đến 93 tỷ Đô-la.

Cổ phiếu của Apple đã sụt giảm trong giao dịch sau giờ làm việc, khi mà các thương nhân tìm đến sự an toàn của đồng Yên có thanh khoản cao. Đồng Yên cũng nhận được một số hỗ trợ trong tuần này trong bối cảnh dữ liệu PMI Trung Quốc yếu hơn dự kiến ​​được công bố.

Trong khi đó, chỉ số Đô-la Mỹ là thước đo của Đô-la Mỹ so với rổ tiền tệ giảm 0,2% xuống còn 96,155.

Đồng Đô-la Úc, thường được xem là thước đo khẩu vị rủi ro toàn cầu, giảm 0,6% so với Đô-la Mỹ xuống còn 0,6946.

Một số nhà phân tích cho biết các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung vào cuối tháng này có thể cải thiện triển vọng cho đồng Đô-la Úc.

Ray Attrill, nhà chiến lược tiền tệ hàng đầu tại NAB cho biết: "Các cuộc đàm phán này cần phải đạt được một thỏa thuận toàn diện và hợp lý như là điều kiện tiên quyết tối thiểu để phục hồi tâm lý tài sản rủi ro toàn cầu và giúp cho đồng Đô-la Úc mạnh hơn".

"Nếu vậy, chúng tôi dự đoán đồng Đô-la Úc sẽ được giao dịch trở lại thoải mái hơn trên mức 0,70 trước khi hết Quý 1."

Ở những nơi khác, tỷ giá USD/CNY tăng 0,2% lên 6,8861 do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã đặt tỷ giá tham chiếu nhân dân tệ cho ngày hôm nay là 6,8631, so với 6,8482 của ngày hôm qua.

Bài Viết Ngẫu Nhiên