Ngoại tệ – Tình hình hàng tuần: ngày 8 - 12 tháng 10

image

Investing.com - Sau một tuần khá yên ắng trên lịch kinh tế, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi ảnh hưởng của việc tăng lãi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ trên thị trường, khi thị trường trái phiếu Mỹ mở cửa trở lại vào thứ Ba sau ngày lễ Columbus Day.

Mối lo ngại về nợ và căng thẳng gia tăng của Ý ở các thị trường mới nổi vẫn sẽ là tâm điểm khi thị trường tiếp tục nhận được báo cáo mức lương phi nông nghiệp hỗn hợp của Mỹ hôm thứ Sáu.

Bộ Lao động đã báo cáo rằng tỷ lệ tạo việc làm chậm lại trong tháng Chín, có thể do ảnh hưởng của bão Florence, trong khi mức tăng tiền lương cũng giảm.

Nền kinh tế Mỹ đã thêm 134.000 việc làm vào tháng trước, ít nhất trong năm, mặc dù con số này trong tháng Tám đã được điều chỉnh lên tới 270.000 từ 201.000.

Thu nhập hàng năm tăng trưởng ở mức 2,8%, giảm từ 2,9% trong tháng Tám.

Trong khi tăng trưởng việc làm chậm lại thì tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp trong gần 49 năm là 3,7%, giảm từ 3,9% trong tháng Tám.

Báo cáo đã ít làm thay đổi kỳ vọng mà Cục Dự trữ Liên bang sẽ hướng tới với các kế hoạch để tăng lãi suất một lần nữa vào tháng 12 và qua năm sau.

Đồng Đô-la trượt thấp hơn theo báo cáo, với chỉ số đô la Mỹ đo lường sức mạnh của đồng Đô-la Mỹ so với rổ tiền tệ gồm sáu loại chính, giảm 0,13% xuống 95,31 vào cuối ngày thứ Sáu. Chỉ số kết thúc tuần tăng 0.6%, mức tăng hàng tuần thứ hai liên tiếp của nó.

Các diễn giả ủng hộ thắt chặt tiền tệ của Cục dự trữ liên bang và các báo cáo kinh tế đáng chú ý của Mỹ đã ủng hộ đồng Đô-la Mỹ trong những tuần gần đây.

Đồng Đô-la đã giảm nhẹ so với đồng Yên vào cuối ngày thứ Sáu, với tỷ giá USD/JPY giảm 0,15% xuống mức 113,72, gần như không thay đổi cho đến hết tuần.

Đồng Euro cao hơn một chút, với tỷ giá EUR/USD ở mức 1,1523, gần mức thấp nhất trong sáu tuần của ngày thứ Năm là 1,1462. Trong tuần này, đồng Euro giảm 0,73%.

Đồng tiền này chịu áp lực xuống thấp hơn bởi lo ngại rằng các kế hoạch chi tiêu của chính phủ Ý có thể gây ra một đợt khủng hoảng nợ khác cho đất nước này.

Trong khi đó, đồng bảng Anh tăng mạnh; với tỷ giá GBP/USD tăng 0,74% lên 1,3117 sau báo cáo rằng các nguồn từ liên minh Châu Âu cho rằng thỏa thuận Brexit sắp diễn ra.

Đồng bảng Anh cũng tăng điểm so với đồng Euro, với cặp EUR/GBP giảm 0,71% xuống 0,8778 vào cuối phiên.

Trước tuần tới, Investing.com đã biên soạn một danh sách các sự kiện quan trọng có khả năng ảnh hưởng đến thị trường.

Thứ Hai, ngày 8 tháng 10

Thị trường tài chính tại Nhật Bản sẽ đóng cửa trong kỳ nghỉ.

Các thị trường ở Canada sẽ đóng cửa vào dịp lễ Tạ Ơn.

Tại Hoa Kỳ, thị trường chứng khoán sẽ mở cửa, nhưng thị trường trái phiếu sẽ đóng cửa cho Ngày Columbus.

Thứ ba, ngày 9 tháng 10

Úc sắp phát hành dữ liệu về sự lạc quan của các doanh nghiệp.

Thứ Tư, ngày 10 tháng 10

Chủ tịch Cục dự trữ liên bang New York, John Williams sẽ phát biểu tại một sự kiện ở Bali.

Vương quốc Anh sẽ công bố báo cáo GDP hàng tháng, cùng với số liệu về sản xuất và sản lượng công nghiệp.

Mỹ sẽ đưa ra một báo cáo về lạm phát giá của nhà sản xuất.

Thứ năm, ngày 11 tháng 10

Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ công bố biên bản của cuộc họp thiết lập mức giá mới nhất.

Hoa Kỳ đang công bố số liệu về lạm phát giá tiêu dùng cùng với báo cáo hàng tuần về số hồ sơ xin nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên.

Thứ Sáu, ngày 12 tháng 10

Trung Quốc sẽ công bố số liệu thương mại mới nhất.

Mỹ kết thúc tuần với dữ liệu sơ bộ về tâm lí người tiêu dùng.

Bài Viết Ngẫu Nhiên