Societe Generale cho biết Yên "rẻ" vào thời điểm hiện tại, nhưng sẽ tăng lên trong năm 2019 - Bloomberg

image

Theo Joshua Gibson


Theo ghi nhận của Bloomberg, các nhà phân tích tại Societe Generale cảnh báo rằng Yên Nhật có thể trỗi dậy mạnh mẽ vào năm 2019.

Trích dẫn chính

"Sử dụng các lựa chọn để đặt cược vào lợi nhuận cho tiền tệ của Nhật Bản là một quyết định thông minh cho năm 2019. Đồng Đô-la thiết lập mức cao 2018 khoảng 114,50 Yên vào ngày 4 tháng 10, theo như ngân hàng trích dẫn thì đây là một vùng kháng cự kỹ thuật."Mua đồng Yên là sự lựa chọn hàng đầu, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên xem xét rủi ro tăng giá của đồng Yên tăng trong trung hạn,” Olivier Korber, một nhà chiến lược phái sinh tiền tệ tại SocGen cho biết trong một ghi chú hôm thứ Năm.

Sự khởi đầu cho mức tăng của đồng Yên khớp với đánh giá công ty trong một nghiên cứu riêng vào thứ năm, rằng đồng Đô-la được "định giá quá cao." Mặc dù SocGen cho rằng nên cảnh giác khi bán đồng USD quá sớm vì nền kinh tế Mỹ vẫn còn đang "nóng", Mỹ đang chú ý vào những thay đổi trong năm tới.

Kết quả của cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ đã tạo ra một Quốc hội bị chia rẽ, “khiến nhà đầu tư nghĩ rằng quý 3 năm 2018 là quý tăng trưởng kinh tế tốt nhất trong chu kỳ hiện tại, và kể từ lúc này tất cả đã xuống dốc”, Kit Juckes, nhà chiến lược gia tại SocGen, đã viết riêng hôm thứ Năm. "Điều đó cho thấy tỷ giá có thể vào cao điểm vào mùa hè tới, cùng lúc với các ngân hàng trung ương khác ở châu Âu đang bị tụt hậu sẽ bắt đầu tăng lãi suất."

Phe bò tót của đồng Yên đang chờ đợi cục dự trữ liên bang sẽ tạm ngưng mức tăng lãi suất của Mỹ, Ngân hàng Nhật Bản dự kiến sẽ thắt chặt tiền tệ, nếu không sẽ mang lại nhiều rủi ro. Korber đã viết rằng "Tiềm năng của lãi suất cao ơn của Mỹ hầu như rất thấp so với lãi suất siêu thấp của Nhật Bản,".

Bài Viết Ngẫu Nhiên