Tỷ giá Bảng Anh/Euro giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần do tác động từ Ý, có thể giảm xuống còn 1,10 theo lời ông Jones của Commerzbank

image

- Tỷ giá GBP/EUR hướng đến đáy của phạm vi dài hạn

- Nhưng Bảng Anh cuối cùng đã xuống mức thấp hơn

- Hoàn toàn có thể rơi xuống mức 1,09

Bảng Anh đã giảm xuống mức thấp nhất trong tuần so với đồng Euro vào thứ Tư, ngày 19 tháng 12 do sự kết hợp giữa nhu cầu thị trường và tiến độ của ngân sách Ý.

Tổ hợp tỷ giá đồng Euro đã tăng cao hơn nhờ thông tin rằng Liên minh Châu Âu và Ý đã đạt được thỏa thuận về ngân sách đề xuất của Ý, có khả năng khép lại giai đoạn khó khăn đã kìm hãm đồng tiền này.

"Rất nhiều nỗ lực và vòng đàm phán để tìm ra giải pháp cho ngân sách Ý. Hãy chấp nhận đi: rằng giải pháp đưa ra trên bàn đàm phán là chưa ổn thoả. Nhưng nó giúp chúng tôi tránh Thủ tục thâm hụt quá mức trong giai đoạn này, với điều kiện là các biện pháp theo thỏa thuận phải được thực hiện đầy đủ”, theo lời Valdis Dombrovskis, Phó Chủ tịch Đối thoại Euro và Xã hội, tại Ủy ban Châu Âu.

Sau các cuộc đàm phán kéo dài, hai bên đã thống nhất mục tiêu thâm hụt 2,04% (từ 2,4% như ban đầu), đưa độ lệch cấu trúc xuống mức 0 (từ mức giảm 0,8pp trước đó). Các bên nhất trí về các giả thuyết tăng trưởng GDP thực tế hơn, đẩy mạnh bán bất động sản công cộng và thực hiện trì hoãn cải cách lương hưu và thu nhập của công dân đến tháng ba.

"Chúng tôi nghĩ rằng những thay đổi gần đây trong bối cảnh chính trị châu Âu là yếu tố chính đằng sau sự khoan hồng ngân sách của Ủy ban," Aila Mihr, một nhà kinh tế của Ngân hàng Danske nói.

"Để đối phó với cuộc biểu tình của Phe áo Vàng gần đây, Tổng thống Pháp Macron đã công bố một loạt các biện pháp tăng thu nhập trị giá 10 tỷ EUR, có thể khiến thâm hụt năm 2019 của Pháp lên tới 3,4% và do đó vi phạm giới hạn 3% của Liên minh Châu Âu. Với động thái chống thắt lưng buộc bụng, Ủy ban châu Âu đã chọn đối thoại thay vì cứng nhắc về quy tắc, nhưng không nghi ngờ gì về sự thay đổi chính sách của Macron đã làm suy yếu Ủy ban trong cuộc chiến ngân sách của Ý," Mihr bổ sung.

Lợi tức mang lại từ nợ chính phủ Ý đã giảm do tin tức về sự đột phá của đồng Euro đã đảm bảo tỷ giá Bảng Anh/Euro niêm yết ở mức 1,1071 vào thời điểm hiện tại, mức cuối cùng được thấy trước đó một tuần và Karen Jones, nhà phân tích kỹ thuật tại Commerzbank cho chúng ta biết động thái có thể kéo dài trở về mức 1,10 và thậm chí là 1,09.

Nhà phân tích tin rằng Euro sẽ tiếp tục nắm giữ lợi thế miễn là tỷ giá GBP/EUR vẫn ở dưới mức thấp 1,1185 tháng 10.

Một trong những lợi thế chính khi nhìn vào thị trường từ góc độ kỹ thuật là không cần phải diễn giải gì cũng có thể hiểu ngay được tâm lý thị trường.

Điều này đặc biệt hữu ích trong tình hình Brexit hiện tại, thời điểm thường xuyên tung ra các bản tin khiến cơ sở cơ bản để đầu tư vào Bảng Anh trở nên khó khăn.

Với suy nghĩ này, Jones lập luận rằng mức giảm gần đây của tỷ giá GBP/EUR "có vẻ được định hướng" và dự kiến sẽ có thách thức trên thị trường ở mức thấp 1,10 tháng 8.

Chúng tôi đã báo cáo vào đầu tuần này rằng mức 1,10 thể hiện một mức hỗ trợ đáng kể cho tỷ giá hối đoái, và do đó có thê sẽ khó khăn để hướng xuống dưới mức này.

Tuy nhiên, việc phá vỡ mức hỗ trợ 1,10 đã khiến Jones nhắm đến mục tiêu dưới cùng của kênh 2016-2018 ở mức 1,09.

Các kỹ thuật viên của Commerzbank đang nhắm mục tiêu đáy 1,10 tháng 8 trong ngắn hạn (1-3 tuần). Trong các mục tiêu dài hạn (1-3 tháng) là đáy 1,10 tháng 8, sau đó là đáy của kênh 2016-2018 ở mức 1,09.

Bài Viết Ngẫu Nhiên