Tỷ giá GBP/JPY giảm xuống dưới ngưỡng 143,00 điểm theo mức tăng của Anh

image

Theo Joshua Gibson

  • Bảng Anh vẫn giữ vững phòng thủ vì lo ngại của Brexit bao trùm nước Anh
  • Nguồn dữ liệu không chắc chắn cho thấy tình hình rủi ro không bị xáo trộn vào ngày thứ ba

Tỷ giá GBP/JPY đang bị kẹt ở mức thấp gần đây khi tuần giao dịch mới mở ra với những lo ngại về Brexit cuối tuần qua, kéo đồng bảng Anh xuống so với đồng Yên đang ở nơi trú ẩn an toàn.

Sự phân chia giữa đề xuất Brexit hiện tại của Thủ tướng Anh Theresa May và các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu tại Brussels vẫn là một mâu thuẫn chưa thể giải quyết, và các thị trường đang rối rắm trước viễn cảnh Brexit ngày càng trở nên phức tạp.

Chỉ số BRC Like-For-Like trong năm vào tháng 8 chỉ ở mức 0,2%, thiếu 0,3% so với dự báo và chạm ngưỡng thậm chí còn thấp hơn mức 0,5% trước đó.

Lịch kinh tế của Yên khá trầm lắng trong tuần này, nhưng các nhà đầu tư thị trường châu Á vẫn thận trọng khi căng thẳng thương mại toàn cầu có khả năng trở nên nghiêm trọng hơn, và các thị trường mới nổi vẫn đang cảnh báo tiềm năng lây lan các mối lo ngại vào các lĩnh vực ở thị trường lớn.

Các mức GBP/JPY để theo dõi

Cặp đôi bảng Anh – Yên đang giao dịch ngay bên dưới ngưỡng kỹ thuật 143,00, và mức thấp hôm qua hiện đang cung cấp hỗ trợ mỏng từ ngưỡng 142,85, mặc dù khoảng cách giảm giá trong tuần vẫn chưa được tiết lộ, và các nhà đầu cơ sẽ muốn đẩy cặp này trở lại ngưỡng 143,95, cao hơn mức 143,70 của tuần hiện tại.


Bài Viết Ngẫu Nhiên