Tỷ giá USD/JPY: phe bò tót gặp khó khăn dưới mức xử lý 112 trong khi phe gấu nhắm đến một mức hỗ trợ quan trọng

image

Theo Ross J Burland

  • Cặp USD/JPY đã bắt đầu giao dịch ở Tokyo dưới mức 112 sau khi giảm xuống mức 111,60 trong phiên giao dịch đầu ngày ở New York.
  • Tỷ giá USD/JPY đang giao dịch trong thị trường giảm dần rủi ro với các yếu tố cơ bản được cân nhắc đối với đồng Đô-la khi đó.

Tỷ giá USD/JPY hiện đang giao dịch tại mức 111,86, tăng nhẹ một vài điểm ở phiên giao dịch cao ở châu Á và tăng từ mức thấp 111,73. Rủi ro giảm bớt tại các thị trường hôm thứ hai đã khiến cặp này giảm xuống để kiểm tra mức hỗ trợ quan trọng từ mức thấp trong tháng Tám và mức tăng 61,8% trong tháng 8-9.

Nhà đầu tư vẫn thận trọng

Trong khi đó, với các nhà đầu tư vẫn thận trọng với những xu hướng gần đây trên thị trường chứng khoán, đồng Đô-la đã mất đi nơi trú ẩn an toàn do sự bi quan về tương lai sắp tới của đồng USD. Nếu đồng Đô-la không thể bắt kịp với tỷ giá hoặc đà tăng của các yếu tố kinh tế cơ bản có sức ảnh hưởng lớn, nó có thể được xem là đắt. Ngoài ra, lãi suất của Cục dự trữ liên bang đang gần chạm đỉnh cao và có thể cho rằng nền kinh tế Mỹ sẽ chậm lại trong khi tăng trưởng của Khu vực đồng tiền chung Châu Âu sẽ tăng lên.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều yếu tố tác động đến nó và chủ yếu là khi cạnh tranh, nó là tiền dự trữ của thế giới và có một sự thiếu hụt lớn trong các thị trường mới nổi với những khoảng nợ bằng đồng Đô-la. Trong khi đó, thị trường chủ yếu bị tác động do những người tham gia cân nhắc sự cân bằng rủi ro sau hậu quả của những bất tuần trước, tiếp tục ủng hộ đồng Yên đang ở nơi trú ẩn an toàn.

Mức tỷ giá USD/JPY:

• Mức hỗ trợ: 111,50 111,20 110,85

• Mức kháng cự: 111,90 112,25 112,60

Theo quan điểm kỹ thuật, và theo biểu đồ 4 giờ, Valeria Bednarik, Giám đốc phân tích tại FXStreet lưu ý rằng tỷ giá có xu hướng giảm:

“Nó tiếp tục giảm xuống dưới mức SMA 100 và 200, cả hai đều thiếu định hướng cao hơn mức hiện tại, trong khi các chỉ báo kỹ thuật đã điều chỉnh một phần từ mức thấp trong ngày, nhưng đã mất định hướng và chìm trong sắc đỏ. Một hỗ trợ quan trọng cho các phiên sắp tới là DMA 100, thấp hơn vài pip so với mức thấp hàng ngày vào khoảng 111,50, mức hỗ trợ mạnh mẽ nhưng một khi không còn nữa sẽ dẫn đến sự sụt giảm mạnh hơn trong các phiên sắp tới.”

Bài Viết Ngẫu Nhiên