Tỷ giá GBP/USD nằm trên trục chờ đợi kết quả Brexit

image

Theo Ross J Burland

  • Tỷ giá GBP/USD đang bắt đầu năm mới ở trên trục sau một đợt tăng vào phút cuối sau những tin tức về Brexit sắp tới trước tình hình chính trị sôi nổi ở Anh.
  • Tỷ giá GBP/USD hiện đang giao dịch ở mức 1,2750 trong phạm vi đầu năm, hiện đã ở phạm vi từ 1,2729 đến 1,2761.

Tỷ giá GBP/USD đã khả quan hơn vào cuối năm, tăng từ 1,2681 lên mức cao 1,2814 sau các bình luận của Bộ trưởng Ngoại giao Hunt. Phe bò tót đã chấp nhận đề nghị của ông rằng thỏa thuận của bà May có thể thông qua Nghị viện nếu Liên minh Châu Âu giải thích rằng sự trì hoãn của mâu thuẫn với Ailen sẽ chỉ là tạm thời. Ngoài ra, Bộ trưởng Brexiteer cao cấp Liam Fox nói rằng có khả năng 50-50 Anh sẽ không rời Liên minh vào ngày 29 tháng 3 nếu các nghị sĩ từ chối thỏa thuận Brexit của Theresa May vào tháng tới. Trong khi đó, chính từ phía Thủ tướng May đã cam kết sẽ "được cải thiện" nếu thỏa thuận của bà được chấp thuận, và một khi họ giải quyết được vấn đề này, họ có thể tập trung vào các vấn đề nhức nhói hơn liên quan đến Vương quốc Anh.

Sắp tới là sự kiện biên chế phi nông nghiệp của Mỹ vào cuối tuần, nhưng ở trong nước, Chỉ số PMI Sản xuất Markit tháng 12 sẽ phát hành vào thứ Tư này, dự kiến ​​là 52,5 so với 53,1 vào tháng 11.

Triển vọng biên chế phi nông nghiệp

"Trong bối cảnh tâm lý thị trường ảm đạm, chúng tôi hy vọng mức lương sẽ tăng lên mức 190 nghìn trong tháng 12, được cho là vẫn còn khá thấp. Các cuộc khảo sát gần đây cho thấy mức lương có thể vẫn ổn định, có thể giữ tỷ lệ thất nghiệp không đổi ở mức 3,7%. Chúng tôi cũng dự đoán lương tăng 0,3% hàng tháng, làm cho dữ liệu hàng năm giảm nhẹ xuống còn 3%," các nhà phân tích tại TD Securities giải thích.

Mức Tỷ giá GBP/USD

Valeria Bednarik, Nhà phân tích cấp cao tại FXstreet lưu ý rằng biểu đồ 4 giờ cho tỷ giá này cho thấy cặp tiền đã phá vỡ và ổn định trên ngưỡng EMA 200 lần đầu tiên kể từ đầu tháng 11:

"Cũng trong biểu đồ này, đường SMA 20 đã tăng cao hơn một cách khiêm tốn, khoảng 200 pip dưới mức hiện tại, trong khi các chỉ số kỹ thuật hầu như không rút khỏi mức vượt mua trước khi ổn định, qua đó cho thấy khả năng giảm đã bị giới hạn. Tuy nhiên, tình hình Brexit bất ổn sẽ chống lại bảng Anh, dù đồng Đô-la để lộ nhiều điểm yếu, và nếu bán được sẽ tạo ra những tiến bộ mới."

Bài Viết Ngẫu Nhiên