Tỷ giá GBP/USD: phe bò tót trở lại khu vực an toàn nhờ tình hình Brexit dịu đi, nhưng bên trở ngại nổi lên từ đảng bảo thủ là nguy cơ gây ra rủi ro sắp tới

image

Theo Ross J Burland

  • Tỷ giá GBP/USD đang trong giai đoạn củng cố vững chắc vào ngày thứ hai châu Á mở cửa ở các thị trường trong kỳ nghỉ khá yên tĩnh: New Zealand trong ngày lễ lao động và không khí yên ắng trước lịch làm việc bận rộn trong tuần này.
  • Tỷ giá GBP/USD kết thúc ngày giao dịch tại Bắc Mỹ ở mức 1,3070, + 0,39% trong phạm vi NY 1,3021-1,3105. Tỷ giá GBP/USD hiện đang đứng ở mức 1,3065 với phạm vi 1,3063/78 15 pip sau một phiên giao dịch tích cực hơn vào thứ Sáu đối với đồng bảng Anh về tiến độ Brexit.

Tỷ giá GBP/USD như đang trong một canh bạc ở thời điểm hiện tại, dù cho ít nhất thì nhiều nhà đầu tư tin rằng mức giảm sẽ được hạn chế bởi sự hỗ trợ của đường xu hướng tăng và đỉnh điểm không vượt quá ATR (giữa 33-41 pip cho đến tháng 10). nhiều nhất khoảng 60 pips. Chúng tôi không thấy diễn biến đáng chú ý nào từ Brexit, nhưng trên thị trường đã tung ra những tin tức tạo ra những mức tăng trong những phiên giao dịch có thể ở Châu Á, Châu Âu hay New York.

Đợt tăng đỉnh điểm gần đây nhất diễn ra vào thứ Sáu tuần trước ở New York, nơi cặp đôi từ 1,13040 tăng đến 1,3105 do suy đoán trên báo chí rằng thủ tướng May sắp đàm phán về việc kéo dài một giai đoạn tạm thời sẽ khiến Anh phải tuân thủ các quy tắc và chính sách của Liên minh Châu Âu cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2021, khiến các phe chịu thẩm quyền của Tòa án châu Âu và đang gây phẫn nộ cho những người ủng hộ Brexit trong đảng của bà May - mặc dù phe bò tót của đồng bảng Anh tập trung vào việc thanh toán bù trừ sẽ giúp Ngân hàng Anh đưa ra hành động phù hợp đảm bảo tăng lãi suất cho nền kinh tế.

Áp lực Brexit đang tạm lắng dịu

Cần xem xét một giai đoạn chuyển tiếp dài hơn vì nó sẽ cung cấp cho Anh và Liên minh Châu Âu nhiều thời gian hơn để đàm phán một thỏa thuận để điều chỉnh mối quan hệ tương lai của họ và điều này sẽ giúp Ngân hàng Anh tập trung vào vấn đề điều hướng nền kinh tế thông qua giai đoạn chuyển tiếp - Dữ liệu kinh tế sẽ được xem xét kỹ lưỡng nhằm tăng lãi suất lúc thích hợp.

Đảng bảo thủ gây rủi ro trong chính trị

Tuy nhiên, đồng bảng Anh vẫn chưa được an toàn. Thủ tướng May sẽ đối mặt với những người ủng hộ Brexit trong Chính phủ bảo thủ của mình, nhưng ít nhất bà ấy sẽ có cơ hội để trấn an các đối thủ của mình và Đảng Dân chủ rằng một thỏa thuận với Liên minh Châu Âu có thể thực sự được đưa ra trong giai đoạn chuyển tiếp và sẽ không cần phải triển khai những kế hoạch dự phòng đối với vấn đề trên biên giới Ireland. Thoả thuận sẽ diễn ra trong tuần này vì bà May phải tham dự một cuộc họp với 1922 uỷ ban bảo thủ. Bà đang phải đối mặt với những tranh chấp từ các nhà lãnh đạo Ex-Tory và người ủng hộ Brexit nổi tiếng Duncan Smith, người đang cho rằng bà May đang đưa Anh tới một thỏa thuận thất bại khiến cho Vương quốc Anh trả cho Liên minh Châu Âu "hàng chục tỷ" nữa. "Đàm phán gì mà trông cứ như giơ tay đầu hàng vậy" ông cho biết.

Mức tỷ giá GBP/USD 

  • Mức hỗ trợ: 1,3010 1,2980 1,2945
  • Mức kháng cự: 1,3085 1,3130 1,3175  

Valeria Bednarik,  Nhà phân tích cao cấp tại FXStreet giải thích rằng, theo quan điểm kỹ thuật của biểu đồ hàng ngày, tỷ giá đóng cửa dưới mức phẳng DMA 20:

Các chỉ báo kỹ thuật đi quanh đường trung tuyến của chúng mà không có định hướng rõ ràng. Trong ngắn hạn và theo biểu đồ 4 giờ, cặp tỷ giá đang giảm, vì nó không thể phục hồi trên đường EMA 200 phẳng, trong khi đợt tăng điểm đầu tiên đã không vượt lên trên đường SMA 20 xu hướng giảm. Hơn nữa, các chỉ báo kỹ thuật trong đồ thị cuối cùng này đã mất đà đi lên và rơi vào vùng tiêu cực sau khi điều kiện vượt bán được sửa đổi. Giá giảm dưới mức 1,3010 có thể khiến giá giảm tiếp tục xuống 1,2880 trong các phiên sắp tới, mức thoái lui 61,8% của mức tăng 2016/18.

Bài Viết Ngẫu Nhiên