Tỷ giá USD/JPY cố định vào năm 2019, nhưng chỉ số PMI Trung Quốc có thể mang đến những động thái khác

image

Theo Ross J Burland

  • Tỷ giá USD/JPY đang giao dịch ở mức 110,34 và trong tình trạng bế tắc trước các chỉ số PMI Trung Quốc mà lẽ ra đã có thể đứng ở mức cao hơn vào cuối năm 2018.
  • Tỷ giá USD/JPY đã được cung ứng rộng do tâm lý đầu tư vào tài sản ít rủi ro vào đầu năm 2019.

Tỷ giá USD/JPY đã giảm từ mức cao đầu tháng 12 trên mức 114 và càng trượt dốc khi thị trường chứng khoán nhộn nhịp trở lại vào cuối năm. Các nhà đầu tư đang ưu tiên tìm kiếm các đồng tiền an toàn, mặc dù đã có sự thay đổi ít nhất là trong động thái giá trong vài phiên giao dịch trong các ngày lễ gần đây khi không thể thanh khoản được đã tạo ra nhiều động thái đột phá.

Cổ phiếu đang di chuyển như tàu lượn

Như đã giải thích trước đó, hiệu suất hàng ngày tốt nhất của Dow diễn ra vào ngày 26: Giá cổ phiếu bị đánh bại do đợt bán tháo trong đêm Giáng sinh ngắn ngủi. Cả chỉ số Dow và S&P đều tăng thêm 5% vào ngày 26 và NASDAQ 5,6% - Đó là những mức tăng tốt nhất kể từ năm 2009, ngay sau khi chịu sự sụt giảm tồi tệ nhất trong lịch sử trước phiên giao dịch vào Giáng sinh. Từ đó đã giúp tỷ giá USD/JPY lên cao hơn chỉ vài % nhỏ tương ứng đối với thị trường chứng khoán Mỹ tạo ra triển vọng giảm giá trên biểu đồ. Tuy nhiên, tổ hợp lãi suất Mỹ cũng đang sụt giảm khi các nhà đầu tư vượt giá của Cục dự trữ. Lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ 2 và 10 năm đạt mức thấp mới và lơ lửng gần mức thấp gần đây, chịu áp lực từ đồng Yên.

Các thị trường hiện đang chờ đợi chỉ số PMI Trung Quốc sẽ mang lại những tác động tuỳ vào các nhà đầu tư định vị thế nào đối với sự trì trệ của Trung Quốc, từ đó có thể tạo tiền đề cho năm 2019 và gây áp lực lên sự phục hồi kinh tế toàn cầu rộng. Ở những nơi khác, quan hệ thương mại Trung/Mỹ sẽ được quan sát cẩn thận khi một phái đoàn cấp trung của Mỹ được cho là sẽ đến Trung Quốc vào ngày 7 tháng 1 để bắt đầu vòng đàm phán thương mại tiếp theo.

Mức tỷ giá USD/JPY

  • Mức hỗ trợ: 110,15 109,80 109,45
  • Mức kháng cự: 110,75 111,05 111,40

Valeria Bednarik, nhà phân tích cấp cao tại FXStreet cho rằng bức tranh ngắn hạn của cặp tiền này đang giảm, vì nó đang phát triển tự do dưới mức thoái lui 38,2% của đợt tăng tháng 3/tháng 10 ở mức 110,75, mức kháng cự ngay lập tức:

"Trong biểu đồ 4 giờ, SMA 100 và 200 theo đà đi xuống đã ở mức thấp hơn nhiều so với mức hiện tại, trong khi các chỉ báo kỹ thuật duy trì độ dốc hướng xuống, Động lượng trong mức trung tính nhưng chỉ số RSI hiện ở mức 37, dự đoán sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới."

Bài Viết Ngẫu Nhiên