Đồng Đô-la suy yếu, tập trung vào tình hình thương mại Mỹ -Trung

image

Theo Shinichi Saoshiro

TOKYO (Thông tấn xã) - Đồng Đô-la tuột dốc vào ngày thứ Tư khi nhận định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về chính sách tiền tệ tiếp tục đè nặng lên đồng USD và thị trường đang chờ đợi các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung và biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang để tìm ra hướng đi kế tiếp.

Đồng Euro đang tăng mạnh so với đồng Đô-la khoảng 0,8% qua đêm, chạm mức cao nhất trong 12 ngày là 1,1601 đô-la. Nó đã được thay đổi chút ít ở mức 1,1572 USD trong phiên giao dịch sớm ở Châu Á từ mức đóng cửa tại New York.

Tổng thống Trump đã nói với các nhà báo trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai rằng ông “không vui” vì sự tăng lãi suất của Fed, gây ra sự suy giảm gần đây nhất của đồng Đô-la.

Junichi Ishikawa, chuyên gia chiến lược ngoại hối của tập đoàn IG Securities, Tokyo cho biết: “Đồng Euro đã tập trung lại và những lời bình luận của Trump đã tạo vị thế tạm thời cho đồng tiền này trên thị trường”.

Đồng Euro đã hạ xuống mức thấp 13-1/2 tháng ở mức 1.1301 USD vào tuần trước do bị ảnh hưởng bởi lo ngại rằng khủng hoảng tài chính ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể ảnh hưởng xấu đến các ngân hàng châu Âu.

Đồng tiền chung đã tăng trở lại khi Mỹ và Trung Quốc đồng ý tổ chức các cuộc đàm phán thương mại cấp thấp, làm dịu đi những mối lo ngại trên thị trường và giảm nhu cầu mua đồng Đô-la an toàn.

Các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ bắt đầu vào thứ Tư tuần sau tại Washington.

 “Kỳ vọng của thị trường có thể đã vượt quá kết quả thực sự từ các cuộc đàm phán thương mại, đặc biệt là chứng khoán, đã tăng đáng kể. Các cuộc đàm phán có thể kết thúc với những thành công không quá vang dội vì cuộc đàm phán này không được tiến hành ở mức cao”, Ishikawa tại IG Securities cho biết.

Chỉ số S&P 500 đã chạm mức cao kỷ lục vào thứ Ba và đạt mức tăng trưởng dài nhất từ trước tới nay, được thúc đẩy bởi các báo cáo lợi nhuận tăng mạnh trong ngành tiêu dùng và tương đối ổn định trong tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Chỉ số đồng Đô-la so với rổ tiền tệ gồm sáu loại chính đang ở mức thấp 95,211 sau khi mất 0,7% ngày hôm trước, giảm xuống còn 95,070 vào thứ Ba, mức thấp nhất kể từ ngày 9/8.

Đồng bảng Anh ổn định ở mức 1,2904 USD và gần đạt mức cao nhất trong hai tuần là 1,2924 USD vào ngày hôm trước.

Bảng Anh tăng 0.8% vào hôm thứ Ba sau khi nhà đàm phán chính của Anh, Dominic Raab, cho biết đất nước này vẫn tự tin rằng họ có thể đạt được thỏa thuận xuất cảnh với Liên minh châu Âu vào tháng Mười.

Đồng Đô-la Úc giảm 0,1% xuống 0,7326 USD sau khi tăng 0,4% qua đêm khi đồng Đô-la suy yếu.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc yếu hơn ở mức 6,832 một Đô-la sau khi tăng 0,1% ngày hôm trước.

Đồng Đô-la giảm 0,25% ở mức 110,06 Yên. Nó đã giảm xuống còn 109,775 qua đêm, mức thấp nhất kể từ cuối tháng Sáu.

Bài Viết Ngẫu Nhiên