Canada: GDP có khả năng tăng 0,2% trong tháng 10 - TDS

image

Theo Sandeep Kanihama

Các nhà phân tích tại TD Securities đã điều chỉnh dự báo về GDP theo ngành của Canada và hiện đang hướng đến mức tăng 0,2% trong tháng 10 sau khi dữ liệu hoạt động và bảng lương cao hơn dự kiến, với rủi ro nghiêng về mức 0,3%.

Trích dẫn chính

Sản lượng năng lượng phục hồi sẽ là động lực chính cho lĩnh vực hàng hóa - sản xuất dầu khí sụt giảm mạnh đã làm giảm 0,1pp so với tăng trưởng vào tháng trước và dự kiến sẽ tăng trở lại khoảng một nửa con số đó trước khi cắt giảm sản xuất trong suốt tháng 11.

Sản lượng sản xuất sẽ gia tăng khiêm tốn nhờ sản lượng xe cơ giới cao hơn và không thể duy trì được lâu, được bù đắp đáng kể bởi ngành hàng không vũ trụ, trong khi công trình dân cư sẽ được hỗ trợ bởi sự phục hồi dữ liệu nhà ở. Về dịch vụ, chúng tôi hy vọng dữ liệu sẽ tăng cao hơn mức 0,1% trong tháng 9, và hoạt động bán lẻ và sỉ sẽ tạo ra những điều kiện thuận lợi. Tuy nhiên, sự yếu kém dai dẳng của doanh số bán nhà hiện tại sẽ đè nặng lên bất động sản. GDP được công bố ở mức 0,2% sẽ làm cho tăng trưởng trong Q4 ở phạm vi giữa 1%, thấp hơn ước tính 2,3% từ MPR tháng Mười.

Ngoại hối: CAD ở một vị thế khó khăn. Mặc dù chúng tôi nhận thấy khả năng tăng đối với GDP, nhưng chúng tôi nghĩ rằng mức tăng yếu ớt này sẽ diễn ra chỉ trong một thời gian ngắn. Với bối cảnh rủi ro và tầm nhìn hạn chế của ngân hàng Canada để sớm bình thường hóa lãi suất sớm nhất có thể, CAD đang trên đà bán chạy. Chúng tôi cho rằng những nhà đầu tư còn e ngại về CAD đang cố thủ tốt trong tỷ giá USDCAD, với FV nằm ở mức gần 1,3525 vào lúc này. Do đó, chúng tôi thấy chiều hướng giảm của CAD có khả năng cao sẽ xảy ra. Chúng tôi nghiêng về chiều hướng giảm của CADJPY.

Bài Viết Ngẫu Nhiên